Chủ đề nóng

Xavi “đá xoáy” Mourinho

Thứ tư, ngày 22/12/2010 12:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Tiền vệ Xavi Hernandez cho rằng, Jose Mourinho đang giúp Real thi đấu rất thành công, nhưng “Người đặc biệt” sẽ không được lịch sử ghi nhớ, vì ông không mang lại bất cứ điều gì mới mẻ.
Bình luận 0
 

Theo nhạc trưởng của Barca, chiến lược gia người Bồ đã gặt hái được những thành công rất lớn trong sự nghiệp cầm quân của mình, Mourinho sẽ không được hậu thế nhắc tới như Pep Guardiola, Sir Alex Ferguson và Johan Cruyff, vì ông không mang lại sự sáng tạo trong lối chơi của những đội bóng mà mình dẫn dắt.

Xavi nói: “Tôi chắc chắn rằng, Jose là một HLV tuyệt vời, nhưng ông ấy sẽ không thể gia nhập vào danh sách những nhà cầm quân vĩ đại nhất thế giới, bởi Mourinho không biết cách tạo ra những điều mới mẻ trong các trận đấu.

Điều này thì Pep Guardiola, Arrigo Sacchi, Sir Alex Fersuson và Johan Cruyff đã làm được. Họ luôn biết cách xây dựng một lối chơi đẹp mắt và biến hóa cho đội bóng của mình.

Sở dĩ, Mourinho thành công khi dẫn dắt Chelsea và Inter Milan, vì một lối chơi quá thực dụng và phản bóng đá. Mặt khác, các đội bóng này đã có những nền tảng nhất định”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem