Xay bột

  • Dân Việt - Ở mỗi miền quê Việt, mỗi món bánh cổ truyền thường có nhiều tên gọi và cách làm khác nhau. Đối với người Tày, bánh trôi gọi là coóng phù, không chỉ có hương thơm của gạo, vị ngọt của mật mía, vị bùi của lạc, mà còn có chút cay nồng của gừng.
  • (Dân Việt) - Nằm ven Quốc lộ 1A, làng Quán Hương (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hàng trăm năm qua nổi tiếng với nghề làm hương thủ công truyền thống.
  • Nói nhà quê, vì nó khác hoàn toàn với bánh khọt bán trên phố. Từ những thành phố nhỏ đến Tây đô hoa lệ, rồi Sài Gòn hối hả… Bánh khọt mỗi nơi một một kiểu.
  • (Dân Việt) - Khoảng 6 giờ 30 sáng 25.6, tại lò bún Sáu Rạng, ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi đã xảy ra vụ điện giật làm 2 người chết.
  • (Dân Việt) - Dù tiếng súng tranh chấp giữa Campuchia và Thái Lan đã ngừng, nhưng vừa bước vào khu vực đền Preah Vihear, chúng tôi đã “ớn lạnh” khi tận mắt chứng kiến nhiều quân lính Campuchia đang ôm súng canh giữ bên trong và ngoài khu đền...
  • Theo bà L., ún muốn trắng, dai và để lâu chỉ cần cho bột tẩy trắng, bột làm dai và phụ gia bảo quản là xong. Muốn bún thơm chỉ cần hòa dung dịch “hương nếp” là bảo đảm bún thơm phức mùi gạo nếp thượng hạng.