Chủ đề nóng

Xe chở hàng hoá quá cảnh qua Cần Thơ không được đi vào những đường nào?

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 27/08/2021 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cần Thơ quy định, từ 0h ngày 28/8, các xe chở hàng hoá quá cảnh qua địa bàn thành phố không được đi qua Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B, trừ các trường hợp đặc biệt.
Bình luận 0

Liên quan đến tình trạng ùn tắc lưu thông hàng hóa ở Cần Thơ vài ngày qua, hôm nay 27/8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.Cần Thơ có văn bản gửi các ngành chức năng và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc hướng dẫn các xe chở hàng hóa quá cảnh qua TP.Cần Thơ.

Xe chở hàng hoá quá cảnh qua Cần Thơ không được đi vào những đường nào? - Ảnh 1.

Cần Thơ quy định, từ 0h ngày 28/8, các xe chở hàng hóa quá cảnh qua địa bàn thành phố không được đi qua Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B, trừ các trường hợp đặc biệt. Trong ảnh, các xe đậu tại tại điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa ở bến xe khách trung tâm Cần Thơ trưa nay 27/8. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Theo đó, từ 0h ngày 28/8, các xe chở hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP.Cần Thơ không được đi qua Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B, trừ các trường hợp đặc biệt (công vụ, cung cấp vật tư, thiết bị y tế,...)

Đối với các xe chở hàng hóa lưu thông từ tỉnh An Giang đi Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và ngược lại phải đi từ Quốc lộ 80 (hoặc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi) đi theo đường Bốn Tổng - Một Ngàn (đường Tỉnh 919) đến Quốc lộ 61C, đến Quốc lộ 1 thay thế cho lộ trình từ Quốc lộ 91 đến Quốc lộ 91B, Quốc lộ 1.

Đối với các xe chở hàng hóa lưu thông từ Quốc lộ 1 về Quốc lộ Nam sông Hậu, phải đi từ Quốc lộ 1 (đường dẫn cầu Cần Thơ) đến nút giao IC3 (siêu thị Go) đến đường Võ Nguyên Giáp, đến Quốc lộ Nam sông Hậu.

Sở GTVT TP.Cần Thơ đề nghị lực lượng chức năng tại các điểm kiểm soát dịch, điểm tập kết trung chuyển, giao nhận hàng hóa hướng dẫn các xe chở hàng hóa quá cảnh lưu thông theo lộ trình nói trên khi vào địa bàn TP.Cần Thơ.

Theo Sở GTVT TP.Cần Thơ, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở TP.Cần Thơ còn diễn biến phức tạp, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, xuất nhập khẩu, xây dựng, sản xuất kinh doanh,...quá cảnh qua địa bàn thành phố rất nhiều, gây khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Do đó, Sở GTVT TP.Cần Thơ mới có hướng dẫn trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ vừa chỉ đạo Sở GTVT thành phố hướng dẫn phân luồng cụ thể đối với các phương tiện không giao nhận hàng tại TP.Cần Thơ. Đồng thời, tổ chức thêm nhiều điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Xe chở hàng hoá quá cảnh qua Cần Thơ không được đi vào những đường nào? - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ vừa chỉ đạo Sở GTVT tổ chức thêm nhiều điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào thành phố. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Cũng trong hôm nay 27/8, tại điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa ở bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ không còn ùn tắc phương tiện lưu thông như vài ngày trước đó. Các tài xế cho biết, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ của ngành chức năng sẽ được lưu thông.

"Cơ quan chức năng chỉ kiểm tra thông tin coi xe chở hàng hóa đã đăng ký với Sở Công thương chưa, nếu đăng ký rồi và giấy đi đường, giấy test âm tính, mã QR là cho đi" - anh Lê Văn Hải - tài xế giao hàng hóa tại khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy cho hay.

Một tài xế lái xe muốn giao gas đến TP. Cần Thơ cho biết, chỉ cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ sẽ được giải quyết nhanh chóng, chỉ mất vài phút sẽ được lưu thông.

Tuy nhiên, các xe chưa đăng ký trước với Sở Công thương nên vẫn phải chờ đợi để được cấp giấy. Khi đầy đủ giấy tờ mới được vào TP.Cần Thơ để giao nhận hàng hoá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem