Chủ đề nóng

Xem xét bỏ phiếu tín nhiệm chức danh Quốc hội bầu

Thứ bảy, ngày 24/03/2012 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 23.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Bình luận 0

Theo nội dung đề án do Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày, hàng năm có thể xem xét bỏ phiếu tín nhiệm với đối với Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các chức danh khác do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Theo ông Phúc, việc thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh nói trên là theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4. Kết quả bỏ phiếu được công bố công khai. Người không đủ số phiếu tín nhiệm quá bán so với tổng số đại biểu Quốc hội 2 lần liên tiếp sẽ được xem xét, trình Quốc hội miễn nhiệm hoặc từ chức. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xây dựng quy chế quy định cụ thể quy trình, thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm trình Quốc hội xem xét, quyết định.

* Sáng 23.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết nghị thông qua 1.713 biên chế cho TAND các địa phương năm 2012 và năm 2013, trong đó có 710 thẩm phán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem