Chủ đề nóng

Xín Mần

 • Hà Giang: “Tuấn Băng trà” thơm ngon cỡ nào mà được công nhận tiêu chuẩn 4 sao OCOP?

  Hà Giang: “Tuấn Băng trà” thơm ngon cỡ nào mà được công nhận tiêu chuẩn 4 sao OCOP?

  Không chỉ là sản phẩm nông sản được xếp hạng OCOP 4 sao cấp tỉnh, mà “Tuấn Băng Trà” của HTX Thương mại - Vận tải Tuấn Băng, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang còn đầu tư về dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường trong nước và hướng tới vươn ra thị trường xuất khẩu.
 • Đến Hà Giang lạc lối giữa biển tam giác mạch, vấn vương nơi chợ tình Khâu Vai

  Đến Hà Giang lạc lối giữa biển tam giác mạch, vấn vương nơi chợ tình Khâu Vai

  Lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, bạn đừng quên dừng chân đến những địa điểm này để sống ảo nhé!
 • Xín Mần đưa cỏ Yến Mạch vào trồng vụ đông

  Xín Mần đưa cỏ Yến Mạch vào trồng vụ đông

  Trồng 50 ha cỏ Yến Mạch chỉ sau 3 tháng, mỗi ha đất đồi, bãi cho thu hoạch bình quân từ 38 – 45 tấn cỏ. Giá bán bình quân hiện nay là 1 ngàn đồng/kg, sau trừ chi phí, đồng bào trồng cỏ ở Xín Mần thu lãi khoảng 20 – 30 triệu đồng/ha/3 tháng mùa Đông giá rét.
 • Muốn học ngành công an cần tiêu chuẩn gì?

  Muốn học ngành công an cần tiêu chuẩn gì?

  Năm nay, con tôi sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và muốn đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân. Vậy xin hỏi, muốn đăng ký vào ngành công an cần các tiêu chuẩn gì? Hoàng Văn Chất, (xã Xín Mần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang)
 • Xín Mần mùa hoa tam giác mạch

  Xín Mần mùa hoa tam giác mạch

  Cuối thu đầu đông, khi lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang vùng cao thì ở Xín Mần tỉnh Hà Giang, các đồi hoa tam giác mạch lại được phủ một màu hồng rực khiến cho cảnh sắc nơi đây đẹp như một giấc mơ.
 • Đường giao thông sạt lở nghiêm trọng

  Đường giao thông sạt lở nghiêm trọng

  Bạn đọc Thành Nhân ở Xín Mần, Hà Giang phản ảnh: Hiện tại có hơn 60m taluy âm, mép bên bờ sông Chảy, đoạn đường từ km18 đến km20 (Hoàng Su Phì, Xín Mần), thuộc Tỉnh lộ ĐT177 bị sạt, lở nghiêm trọng. 
 • Con đường thoát nghèo của bản Na Pan

  Con đường thoát nghèo của bản Na Pan

  Thôn Na Pan chỉ cách thị trấn Cốc Pài (huyện Xín Mần, Hà Giang) có 6km nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Con đường thoát nghèo của người dân nơi đây đang bắt đầu từ những “đầu tàu” nhỏ.
 • Chiêm ngưỡng báu vật “đỉnh trời” chỉ dành cho bậc tỷ phú

  Chiêm ngưỡng báu vật “đỉnh trời” chỉ dành cho bậc tỷ phú

  Những "báu vật" này đều được làm từ gỗ ngọc am - loài gỗ quý phân bố đặc trưng ở vùng miền núi Hà Giang, đặc biệt là hai huyện phía Đông (Xín Mần và Hoàng Su Phì). Những đồ lũa làm từ loại gỗ này đang trở thành các món đồ mà nhiều người thích sưu tầm muốn trưng bày trong nhà.
 • Ma Lỳ Sán hết đói khổ

  Ma Lỳ Sán hết đói khổ

  Nếu Lũng Cú là điểm cao nhất của Hà Giang thì Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần là điểm “sâu nhất” của địa bàn tỉnh này bởi địa thế hiểm trở, tách biệt.
 • Đi chợ ngựa đầu năm Ngọ

  Đi chợ ngựa đầu năm Ngọ

  Phiên chợ Bắc Hà (Lào Cai) họp vào Chủ nhật hàng tuần. Bà con các dân tộc từ Bản Phố, Hoàng Thu Phố xuống, từ Lùng Cải, Tả Củ Tỷ lên, có khi cả người từ bên Xín Mần, Hà Giang cũng sang.