Xoài cát chu cao lãnh
-
Tại một hội thảo do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, ông Võ Tấn Bảo - Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới (xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã chia sẻ câu chuyện xuất khẩu xoài Cát Chu Cao Lãnh sang châu Âu của HTX mình.
-
UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Cao Lãnh mua máy in phun logo và mã code truy xuất nguồn gốc trực tiếp lên trái xoài cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh).
-
Xoài Cát Chu (tên khoa học là Mangifera indica) là giống xoài truyền thống tại Đông Tháp từ bao đời nay. Đây là giống xoài được đánh giá ít xơ, mềm mà hơi dai, lại rất ngọt và thơm. Khi ăn miếng xoài tan nhẹ trong miệng và vị ngọt dịu vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.
-
Thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2015, có trên 85 tấn xoài Cát chu Cao Lãnh được xuất khẩu sang nước ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong). Việc xuất khẩu xoài vào các thị trường này diễn ra khá thuận lợi, với giá thu mua cao hơn thị trường trong nước từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.
-
Hợp tác xã (HTX) Xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) đã bán cho Công ty TNHH KTC ở TP.Hà Nội 10 tấn xoài cát chu Cao Lãnh để công ty xuất khẩu sang Hàn Quốc.