Xôi xéo
-
Xôi là món ăn không quá đắt tiền, phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần. Mỗi món xôi đều có hương vị, nét riêng trong ẩm thực của người Hà Nội. Ta có thể bắt gặp hàng xôi ở khắp mọi ngõ ngách, khu dân cư.
-
Nếu chưa có dịp thử xôi lá sen Tân Bình “gây sốt” thời gian qua thì bạn có thể ghé 3 hàng xôi dưới đây.
-
Mỗi khi có dịp hội ngộ bạn bè, tôi lại nhắc về món xôi xéo như một kỉ niệm thân thương. Thi thoảng tôi cũng thử mày mò nấu món xôi ấy nhưng không thể tìm lại được cái vị ngon như thế...
-
Món xôi xéo với vị dẻo thơm của gạo nếp, bùi từ đậu xanh, ngậy từ hành phi mỡ gà được nhiều người ưa thích.
-
Xôi xéo là món ăn quen thuộc và được yêu thích của người Hà Nội. Cách lý giải phổ biến nhất cho cái tên đặc biệt này là do người ta thường cắt xéo viên đậu xanh thành từng lát mỏng đều nhau rồi rải lên xôi, nên món ăn này mới có cái tên xôi xéo.
-
Với 3 kiểu nấu xôi tuyệt ngon sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ no căng bụng vì quá ngon. Vào bếp và thực hành ngay để gia đình bạn có một bữa ngon miệng nhé!
-
Vào mỗi buổi sáng, gần như góc phố nào tại Hà Nội cũng có một thúng xôi đông khách, bán từ 6h đến 9h là hết hàng, với mức giá khoảng 10.000 đồng.