Chủ đề nóng

Xu hướng Tết 2019: Heo đất tài lộc cõng quất bonsai giá tiền triệu

Nguyễn Tiến Thứ năm, ngày 06/12/2018 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn 2 tháng nữa là tới dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều chủ vườn ở Hà Nội đã sáng tạo ra những loại quất cảnh bonsai với nhiều hình dáng độc đáo được trồng trong những chú heo đất ngộ nghĩnh.
Bình luận 0

Clip: Thích thú ngắm vườn bonsai heo đất cõng quất ở Tứ Liên (Hà Nội).

Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân đã trồng quất bonsai trên lưng các chú heo đất để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng cho dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp tới. 

Theo quan sát của Dân Việt, những cây quất bonsai tạo hình các chú heo thường có vẻ đáng yêu, dễ mến với mong ước năm mới luôn vui vẻ, may mắn, an khang, thịnh vượng.

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng chậu sứ đa dạng để khách lựa chọn. Được biết, những chú heo đất ở đây được chủ vườn đặt ở làng gốm sứ Bát Tràng.

Để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo, mỗi ngày anh Nguyễn Tiến Mạnh đều phải bỏ ra 4-5 tiếng đồng hồ để làm công việc cắt tỉa lá, tạo hình cây.

Theo nhận định của anh Mạnh, người chơi cây cảnh mỗi năm sẽ có một xu hướng riêng nên nghệ nhân phải nhanh nhẹn bắt kịp tâm lý khách hàng. Như năm 2019 là năm Kỷ Hợi hay còn gọi là năm con heo vàng, thì thú chơi sẽ xoay quanh biểu tượng con vật đó.

Giá mỗi chậu quất dao động từ 2-5 triệu đồng. Nhiều nhà vườn đã mở bán được lượng lớn sản phẩm. Nhiều khách hàng đã đến đặt cọc giữ cây từ tháng 10 Âm lịch và nhờ nhà vườn chăm sóc cho đến ngày cận Tết mới mang về chưng.

Do mùa đông năm nay thời tiết thất thường nên nhiều nhà vườn đã phải lắp mái che để bảo vệ vườn quất bonsai.

Do những chú ỉn thường có kích cỡ bé nên người trồng đã phải cất công chuẩn bị cây quất phù hợp, tạo thế trước khi đưa vào trồng.

Nhiều cây quất bonsai đã bị chín vàng do thời tiết nắng ấm kéo dài.

Thông tin thêm về giá cả thị trường quất cảnh 2019, anh Mạnh nhận định hiện giá quất cảnh chơi Tết vẫn chưa biến động và cho rằng giá cũng sẽ không thay đổi so với năm trước. "Năm nay có sự chuẩn bị trước nên mẫu mã, kiểu dáng tùy theo phân khúc người tiêu dùng sẽ đa dạng hơn", anh Mạnh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem