Chủ đề nóng

xử phạt lái xe uống rượu bia

 • Lái xe uống rượu, bia vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt thế nào?

  Lái xe uống rượu, bia vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt thế nào?

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tăng mức xử phạt tối đa và thời hạn tước giấy phép lái xe đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
 • Lái xe tải bị phạt 7 triệu đồng chỉ vì "không nỡ từ chối với người thân"

  Lái xe tải bị phạt 7 triệu đồng chỉ vì "không nỡ từ chối với người thân"

  Chỉ vì việc gia đình, tranh thủ uống 1-2 cốc bia, lái xe tải Nguyễn Văn Đông đã bị tổ công tác của Đội CSGT số 10 Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng và tước GPLX 11 tháng.
 • Xử phạt lái xe uống rượu bia: Lo "chung chi" 10 triệu, 20 triệu để thoát phạt

  Xử phạt lái xe uống rượu bia: Lo "chung chi" 10 triệu, 20 triệu để thoát phạt

  Kể từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực các lực lượng chức năng, Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý tài xế sử dụng rượu bia, phạt hơn 100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 4 ôtô, 80 xe máy. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo ngại trong quá trình xử phạt tài xế uống rượu bia có thể phát sinh tiêu cực.
 • Trị thẳng tay người ăn nhậu rồi nghênh ngang, mạo danh hù dọa

  Trị thẳng tay người ăn nhậu rồi nghênh ngang, mạo danh hù dọa

  Uống bia, rượu rồi điều khiển phương tiện giao thông đã là sai, mà hống hách, đưa cả danh vị công tác ra, mang cả bộ trưởng ra để hù dọa thì không thể gọi là sai mà là quá sai, rất đáng trừng phạt.
 • Người uống rượu bia đi xe đạp cũng bị xử phạt

  Người uống rượu bia đi xe đạp cũng bị xử phạt

  Chỉ còn vài ngày nữa quy định cấm lái xe sau khi uống rượu, bia tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức được áp dụng trên thực tế. Tuy nhiên, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ vẫn chưa được kịp thời sửa đổi để theo kịp quy định mới của Luật khiến cho các lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc xử phạt.
 • Tăng cường xử phạt “ma men” điều khiển phương tiện dịp Tết 2020

  Tăng cường xử phạt “ma men” điều khiển phương tiện dịp Tết 2020

  Lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm soát đối với lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định.