Chủ đề nóng

Xuân Mậu Thân 1968

 • Xe tăng Việt Nam quét sạch quân thù trong lần đầu xuất kích ở Làng Vây
  Sau gần 10 năm thành lập, bộ đội tăng thiết giáp lần đầu tiên xuất trận tham gia chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
 • Chuyện ít biết sau chiến công oanh liệt của 11 cô gái sông Hương
  Hơn nửa thế kỷ đã qua, nhưng những chiến công của Tiểu đội 11 cô gái sông Hương trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn được nhớ cho đến hôm nay, là bản anh hùng ca bất tử trong cuộc chiến tranh chống ngoại xâm của dân tộc. Tôi khá may mắn khi được gặp và trò chuyện 2 lần với 1 người trong tiểu đội nữ anh hùng đã đi vào lịch sử đó.
 • Khám phá hầm bí mật giấu 2 tấn vũ khí của Biệt động Sài Gòn
  Từng là nơi cất giấu gần 2 tấn vũ khí của Biệt động Sài Gòn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Đình Chiểu trở thành một chứng tích lịch sử, minh chứng hiển hách của quân và dân ta.
 • Tổng tiến công Mậu Thân ở Huế qua hồi ức hai vị tướng
  Đã 50 năm trôi qua nhưng hai vị tướng trực tiếp chỉ đạo nhiều trận đánh tại Huế trong cuộc Tổng tiến công và nội dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn nhớ như in những ngày tháng hào hùng.
 • Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968: Sức mạnh khối đại đoàn kết
  Nhìn lại cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chúng ta càng có cơ sở để nhận thức toàn diện, sâu sắc thêm về tầm vóc, ý nghĩa cùng những bài học lịch sử rút ra từ sự kiện trọng đại này. Nền tảng làm nên chiến công vang dội đó chính là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Tinh thần "Mậu Thân 1968" với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
  Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (1968 - 2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết với nhan đề: "Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Báo Điện tử Dân Việt xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.
 • Tổng tiến công Xuân Mậu Thân có sự đóng góp to lớn của lực lượng CAND
  Thắng lợi to lớn của toàn Đảng, toàn dân có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công an nhân dân (CAND). Lực lượng CAND luôn kề vai sát cánh với quân đội nhân dân, các cấp các ngành đã lập lên nhiều chiến công trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó có Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.