Xuất khẩu cá rô phi
-
Nhập khẩu cá rô phi của Mỹ tiếp tục giảm trong tháng 9, với mức giảm đáng kể về khối lượng và giá, chủ yếu là đối với phi lê tươi.
-
Thị trường cá rô phi Trung Quốc và cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam đang trải qua sự gián đoạn và biến động đáng kể do nhiều thách thức về môi trường và nguồn cung. Điều này có thể tác động đến giá bán buôn tại Hoa Kỳ.
-
Ngày 19/2, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NNPTNT) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp xung quanh thông tin Brazil ngừng nhập cá rô phi Việt Nam. Trả lời Dân Việt, đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, động thái trên không ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam.
-
Theo đánh giá của ngành chức năng và các doanh nghiệp, kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2019 có thể cán mốc 2,5 tỷ USD nhờ những thị trường chủ lực của Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, EU... được đánh giá có nhiều yếu tố thuận lợi.
-
Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký VASEP, trong 10 tháng đầu năm nay, XK cá tra sang Trung Quốc – Hồng Kông đã đạt 438 triệu USD, tăng tới 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, XK cá tra sang Trung Quốc – Hồng Kông trong năm nay, vẫn giữ được đà tăng trưởng cao kéo dài liên tục từ năm 2015 đến nay.
-
Theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cá rô phi đang được coi là sản phẩm “màu mỡ” trong phát triển kinh tế. Loại cá này lớn rất nhanh, hương vị tự nhiên, thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tại nhiều thị trường. Ngoài chế biến làm thực phẩm, nhiều quốc gia còn dùng da cá rô phi để sản xuất túi, ví, dép xỏ ngón..., vì thế tiềm năng xuất khẩu loại cá này rất lớn.