Xuất khẩu hải sản
-
Hiện giá tôm hùm thương phẩm các loại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giảm sâu, nhất là tôm hùm bông (tôm sao) chỉ còn 1-1,1 triệu đ/kg (loại 1), khiến người nuôi lỗ nặng.
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám, để thoát “thẻ vàng” của Liên minh châu ÂU (EU) đối với hải sản, thời gian tới Bộ NNPTNT sẽ áp dụng 3 biện pháp với những hành động cụ thể.
-
Cơ quan chức năng yêu cầu doanh nghiệp phải nộp chứng nhận đánh bắt (C/C), chứng nhận y tế (H/C) khi nhập hàng để chế biến, xuất khẩu sang EU… khiến cộng đồng doanh nghiệp thủy sản phản ứng dữ dội vì cho rằng không khả thi.
-
Từ đầu năm tới, thủy hải sản không rõ nguồn gốc đánh bắt khi nhập khẩu vào Mỹ sẽ bị từ chối, theo quy định của Chương trình Giám sát thủy sản nhập khẩu vào Mỹ (SIMP). Như vậy, doanh nghiệp xuất khẩu hải sản Việt Nam chỉ hơn 2 tháng nữa để chuẩn bị, trong khi rất nhiều doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ những yêu cầu, quy định của chương trình này.
-
Đến nay khách hàng nước ngoài chưa than phiền gì về chất lượng cá, tôm của miền Trung.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), từ đầu năm tới hết tháng 8.2014, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tăng liên tục so với cùng kỳ năm ngoái.