Xuất khẩu mắc ca
-
Năm 2004, khi những cây mắc ca Úc đầu tiên được đưa về trồng trên mảnh đất đầy nắng gió Tây Nguyên, không ai dám mơ một ngày, mắc ca Việt Nam có thể xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Thế nhưng, 18 năm sau, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một người con trên mảnh đất Đắk Lắk đã biến giấc mơ đó thành hiện thực.
-
Sau gần 20 năm “bén duyên” với vùng đất Đắk Lắk, loài cây được mệnh danh là “nữ hoàng quả khô” đã cho xuất khẩu những lô hàng hạt mắc ca đầu tiên sang thị trường Nhật Bản và sẽ có mặt trên kệ của 180 siêu thị của Nhật Bản.