Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc
-
Trước thông tin phản ánh về tình trạng hàng trăm xe hàng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phối hợp giải quyết thủ tục thông quan giữa các đơn vị chức năng Việt Nam và phía Trung Quốc. Hiện phía Trung Quốc đã đồng ý kéo dài thời gian làm việc lên 9 giờ/ngày.
-
Nhờ biết làm ăn, cần cù học hỏi, chỉ hơn chục năm quyết tâm đeo bám thanh long ruột trắng, lão nông Trương Quang An (Tư An) ở thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, đã trở thành tỷ phú.
-
Tất cả container ùn ứ tại cửa khẩu trong tuần qua đã được giải quyết thông quan, mỗi ngày có gần 100 xe container chở thanh long ra cửa khẩu.
-
Ngày 13/8 là ngày thứ 3 xe container chở quả thanh long xuất khẩu phải xếp hàng dài chờ Hải quan Trung Quốc giải quyết thủ tục nhập khẩu.
-
Một kg thanh long ruột trắng mua tại vườn đang ở mức trên 16.000 đồng, còn thanh long ruột đỏ giá dao động quanh mức 35.000 - 40.000 đồng. Với mức giá này, nông dân trồng thanh long lãi lớn.
-
Giá thu mua thanh long nhiều năm qua luôn bấp bênh vì phụ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc. Vì vậy, loại nông sản lợi thế này cần được đa dạng hóa thị trường hơn nữa, nhất là đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính.
-
Việc giá thanh long đột ngột tụt mạnh thời gian gần đây tại phía Nam có nguyên nhân do lượng thanh long ở giai đoạn giao mùa tăng đột biến so với mọi năm.
-
Nông dân ở huyện Trường Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang vào vụ thu hoạch thanh long. Cùng với đó, việc nước này thời gian qua mở rộng diện tích thanh long cũng khiến lượng xuất khẩu loại trái cây này của Việt Nam sang Trung Quốc dự báo sẽ chững lại...
-
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) nhộn nhịp thu hoạch thanh long. Việc nước ngày mở rộng diện tích thanh long cũng khiến lượng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc dự báo sẽ chững lại.
-
Người trồng thanh long tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (BRVT) đang bước vào vụ thu hoạch cung ứng cho thị trường tết. Cách đây 2 tháng, giá thanh long ruột trắng chỉ ở mức 7.000 đồng/kg, ruột đỏ 18.000 đồng/kg, nhưng nay giá tăng cao gấp 2-3 lần.