Xuất khẩu thịt heo
-
Theo báo cáo vừa được Bộ NNPTNT phát đi, giá lợn hơi tháng 2.2018 trên địa bàn cả nước nhìn chung khá ổn định, ít có biến động lớn, trong đó tại miền Bắc hiện phổ biến từ 32.000-36.000 đồng/kg; tại miền Trung, Tây Nguyên từ 32.000-34.000 đồng/kg. Riêng tại các tỉnh phía Nam, giá lợn vẫn chưa thể phục hồi, thậm chí biến động giảm từ sau Tết Nguyên đán đến nay, khiến nhiều nông hộ chìm trong thua lỗ kéo dài...
-
Giá lợn hơi (heo hơi) hôm nay 31.10 tại 3 miền đã có sự nhích lên dần. Mức trung bình chung toàn miền là 26.000 – 30.000 đồng/kg. Với lợn siêu chuẩn, ở Hà Nội, giá đã nhích lên 30.000 – 30.500 đồng.
-
Trong khi tình hình giá lợn (heo) hôm nay ở khu vực Đông Nam bộ vẫn lẹt đẹt chỉ ở mức 24.000 – 26.000 đồng/kg hơi thì cuộc chiến giữa các lò mổ, thương lái đang diễn ra khá khốc liệt, vừa phải lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, vừa phải “làm sao để có lãi chút đỉnh” trong tình hình khó khăn hiện nay.
-
Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá lợn (heo) hơi hôm nay 25.10 tại miền Bắc có nơi tăng nhẹ 500 đồng/kg, đưa giá giao dịch phổ biến từ 28.000 - 30.500 đồng/kg. Tuy nhiên, giá heo hơi tại các tỉnh Đông Nam Bộ đang ở mức rất thấp do vẫn chịu ảnh hưởng bởi vụ tiêm thuốc an thần tại lò mổ Xuyên Á, thậm chí có thời điểm giá tụt xuống chỉ còn 25.000 đồng/kg. Do tiêu thụ trong nước gặp nhiều khó khăn, hiện Bộ NN&PTNT và các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm đường xuất khẩu thịt lợn.
-
Khi sản phẩm heo thịt thương phẩm từ trang trại đạt chuẩn GlobalGAP sẽ luôn được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được thừa nhận chất lượng trên quy mô toàn cầu.
-
Sáng nay (14.7), ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã trao đổi với phóng viên Dân Việt về tình hình chăn nuôi sản xuất lợn, thị trường thịt lợn và dự báo diễn biến giá cả trong thời gian tới.
-
Đó là nhận định của TS. Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam khi trao đổi với phóng viên Dân Việt về tình hình chăn nuôi sản xuất lợn, thị trường thịt lợn và diễn biến giá cả trong thời gian tới.
-
Số lượng thịt nhập khẩu không ảnh hưởng nhiều đến chăn nuôi trong nước, nhưng Việt Nam cần chuẩn bị tốt chất lượng thịt để xuất khẩu, mở rộng đầu ra.
-
Thị trường nội địa đã quá chật hẹp, ngành chăn nuôi muốn tồn tại chỉ còn cách tìm hướng xuất khẩu. Đang có làn sóng các doanh nghiệp bắt tay với người chăn nuôi xây dựng chuỗi liên kết, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất ngoại…
-
Sau thời gian un ứ và khủng hoảng giá trong nước, một số công ty Việt Nam bắt đầu xuất heo sang Campuchia – một lối thoát khả dĩ sau khi thị trường Trung Quốc đóng cửa.