Xuất khẩu thủy sản
-
Để ứng phó với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trong lĩnh vực chế biến thịt lợn, thủy sản, trái cây đã linh hoạt mô hình vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn. Tuy nhiên, cũng không ít đơn vị duy trì sản xuất trong tình trạng cầm cự, thậm chí đứng bên bờ vực bị phá sản.
-
Theo Vasep, kim ngạch XK thủy sản cả tháng 9/2021 đạt trên 628 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Trong nửa đầu tháng 9/2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang CPTPP giảm tới 43,4%, sang Trung Quốc giảm giảm 52,1%...
-
Trong khi xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tăng mạnh thì xuất khẩu thủy sản sang một số thị trường châu Á, trong đó có Trung Quốc giảm mạnh.
-
Trong khi xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tăng mạnh thì xuất khẩu thủy sản sang một số thị trường châu Á, trong đó có Trung Quốc giảm mạnh.
-
Ngày 1/10, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Hội thảo “Xúc tiến xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản niêm yết đều có sự tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Để đảm bảo xuất khẩu thủy sản năm 2021 cũng như cung ứng thực phẩm cho những tháng cuối năm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cơ quan thú y thủy sản các địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người nuôi chủ động khai báo tình hình dịch bệnh trên thủy sản.
-
Tính đến đầu tháng 9, dịch Covid-19 đã làm 52 nhà máy chế biến cá tra phải tạm dừng hoạt động, xuất khẩu cá tra tháng 8/2021 chỉ đạt 85 triệu USD, giảm 31% so với tháng 7/2021. Tại An Giang, nhiều doanh nghiệp thực hiện "3 xanh" để sản xuất trở lại.
-
Sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội phục vụ chống dịch, lĩnh vực chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản của vùng gặp rất nhiều khó khăn và tổn thương nặng nề khi nhiều doanh nghiệp (DN) phải đóng cửa.