Xuất khẩu thủy sản
-
Sau khi giảm 16% trong tháng 5/2020 đạt 639 triệu USD, xuất khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm 10% ước đạt 626 triệu USD. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt trên 3,5 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc đạt 63,4 triệu USD, giảm 22,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Cà Mau lao đao khi kim ngạch xuất khẩu tôm giảm. Để vực dậy nền kinh tế sau đại dịch, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp gỡ khó cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang gặp khó khăn.
-
Do ảnh hưởng dịch COVID-19, kim ngạch xuất khẩu cá tra 5 tháng đầu năm giảm tới 39% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, ngành chức năng dự báo những gián đoạn trong chuỗi cung ứng do dịch COVID-19 chỉ mang tính nhất thời.
-
Xuất khẩu thủy sản dù giảm nhẹ 1,6% trong tháng 5/2020 do thế giới vẫn chưa khống chế được dịch bệnh COVID-19, nhưng dự báo xuất khẩu thủy sản sẽ bật tăng trong các tháng cuối năm.
-
Trong 4 tháng đầu năm, Trung Quốc trở thành thị trường tiêu thụ cua ghẹ lớn nhất của Việt Nam.
-
Dù được dự báo sẽ tăng trưởng trở lại trong tháng 6 nhưng xuất khẩu thủy sản sang nhiều thị trường vẫn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là Trung Quốc. Việc đóng cửa các cửa khẩu do dịch Covid- 19 có thể làm giảm ít nhất 20% xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm.
-
Hầu hết các doanh nghiệp (DN) ngành thủy sản đều có kết quả kinh doanh thất bại trong quý 1 vì dịch Covid-19. Trong khi đó, tuy thị trường đang có những dấu hiệu phục hồi khả quan hậu dịch, song nhiều DN lại quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay với những chỉ tiêu khá dè dặt…
-
Giá tôm nguyên liệu đang tăng mạnh tại các vùng nuôi trồng. Theo VASEP dự báo, xuất khẩu tôm năm nay có thể đạt 3,8 tỷ USD bởi nhiều cửa sáng thị trường.
-
Để thích ứng với thị trường, người nuôi và doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì việc chủ động cân đối sản lượng nuôi và sản xuất, chế biến.