Chủ đề nóng

xuống giống

 • Video: Người dân trồng hoa "ngấm đòn" vì Covid-19, vẫn quyết tâm xuống giống

  Video: Người dân trồng hoa "ngấm đòn" vì Covid-19, vẫn quyết tâm xuống giống

  Dù thua lỗ nặng từ đầu năm nhưng nhiều người dân tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn vay mượn, xoay xở để xuống giống mới, mong chờ thị trường khởi sắc vào cuối năm.
 • Gia Lai: Mới mưa có 1-2 trận, nông dân đã vội đem hom mì ra trồng, kết quả nhiều hộ "mất tiền oan"

  Gia Lai: Mới mưa có 1-2 trận, nông dân đã vội đem hom mì ra trồng, kết quả nhiều hộ "mất tiền oan"

  Mặc dù các cơ quan chuyên môn đã khuyến cáo, song khi mới xuất hiện vài cơn mưa, nhiều hộ dân ở tỉnh Gia Lai vội vàng xuống giống mì vụ mùa 2021. Vừa qua, nắng nóng kéo dài đã làm cho nhiều diện tích mì không mọc nổi hoặc phát triển chậm gây thiệt hại về nguồn giống của người dân.
 • Chi phí tăng, vùng mía nguyên liệu “oằn mình”

  Chi phí tăng, vùng mía nguyên liệu “oằn mình”

  Niên vụ mía 2016, nông dân (ND) vùng mía nguyên liệu lớn nhất miền Tây tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vô cùng phấn khởi bởi lợi nhuận cao. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài thì nỗi lo vụ mía mới lại khiến ND lo lắng bởi chi phí đầu tư tăng cao.
 • Nghe ngóng, cân nhắc kỹ khi xuống giống hè thu

  Nghe ngóng, cân nhắc kỹ khi xuống giống hè thu

  Một vài ngày gần đây, nhờ triều cường lên, độ mặn của nước ở một số địa phương vùng ĐBSCL có chiều hướng giảm, cùng với đó là nước ở thượng nguồn sông Mekong sắp sửa về tới nơi.
 • ĐBSCL: Nơi xuống giống, nơi... chờ mưa

  ĐBSCL: Nơi xuống giống, nơi... chờ mưa

  Do độ mặn giảm, một số địa phương vùng ĐBSCL đã khẩn trương chuẩn bị đất, gieo sạ lúa hè thu. Tuy nhiên, một số nơi khác, ngành chức năng cho biết phải chờ mưa mới xuống giống. Riêng các nhà khoa học khuyến cáo bà con nông dân (ND) không nôn nóng sản xuất bởi tình hình thời tiết còn diễn biến khá phức tạp.
 • Đồng Nai: Dân trắng tay vì lúa lép hạt

  Đồng Nai: Dân trắng tay vì lúa lép hạt

  Chỉ những gié lúa lép xẹp trên đồng, ông Nguyễn Hoàng Lượm (ngụ ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch) rầu rĩ cho biết, nhà ông trồng gần 3ha lúa nhưng có đến hơn 1 công (1 công = 1.000m2) mất trắng vì lúa không kết hạt.