Chủ đề nóng

Ý tưởng mới của BTC Premier League: CLB xuống hạng, cầu thủ tự động giảm lương

Thứ hai, ngày 24/03/2014 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cầu thủ chơi bóng tại Premier League sẽ bị giảm lương nếu đội bóng của họ xuống hạng. Hôm qua, BTC Premier League đã đưa ý tưởng trên ra thảo luận với Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA).
Bình luận 0
Theo đó, các CLB nếu bị rơi khỏi Premirer League sẽ được phép tự động giảm lương mà không cần đàm phán với cầu thủ. Quy tắc này nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho các đội bóng xuống hạng, bởi nguồn thu của những CLB này bị suy giảm nghiêm trọng do mất bầu sữa Premier League.

Tuy nhiên, giữa PFA và BTC Premier League vẫn chưa thống nhất việc cầu thủ bị giảm bao nhiêu tiền khi đội bóng của mình phải xuống hạng.
West Brom có nguy cơ chia tay Premier League.
West Brom có nguy cơ chia tay Premier League.

Sau khi đạt thỏa thuận với PFA, BTC Premier League còn phải thông qua các đội bóng để đem điều luật này vào áp dụng. Theo điều lệ giải đấu, những thay đổi như trên chỉ có hiệu lực nếu nhận được sự đồng tình của 2/3 số CLB tham dự giải (14 đội bóng).

Ý tưởng giảm lương trong trường hợp xuống hạng hiện được khá nhiều CLB nhỏ tại Premier League ủng hộ. Trong đó, nhiệt tình nhất là West Brom. Nếu quy tắc này được áp dụng, nguy cơ các CLB khủng hoảng tài chính và đối mặt khả năng phá sản sau khi xuống hạng sẽ bị giảm thiểu đáng kể.
Bóng đá+ (Theo Bóng đá+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem