Chủ đề nóng

Yemen bác tin Tổng thống Saleh đồng ý từ chức

Chủ nhật, ngày 27/03/2011 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hãng tin chính thức Saba dẫn lời một quan chức của Dinh Tổng thống Yemen ngày 26.3 đã bác bỏ những thông tin, theo đó Tổng thống Ali Abdullah Saleh sẽ từ chức trong vài giờ tới.
Bình luận 0

Quan chức trên cho biết Tổng thống Saleh sẽ không từ chức trong ngày 26.3 mà cũng không phải trong 60 ngày nữa.

Nguồn tin trên khẳng định Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc cầm quyền và phe đối lập chưa đạt được một thỏa thuận, đồng thời bác bỏ những thông tin không căn cứ cho rằng hai bên đã đạt được thống nhất về một cơ chế để Tổng thống Saleh ra đi trong vòng 60 ngày tới sau khi đã chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống.

Nhà lãnh đạo Yemen phát biểu trước người biểu tình.

Trước đó, Ngoại trưởng Abu Bakr al-Qirbi nói với hãng tin Reuters rằng thời gian biểu cho việc chuyển giao quyền lực của ông Saleh có thể được điều đình và không phải là trở ngại cho việc đạt được thỏa thuận.

Ông này nói rằng Tổng thống Saleh sẵn sàng xem xét tới “mọi khả năng” nếu phe đối lập thật tâm muốn đối thoại nghiêm túc với đảng cầm quyền. Cuộc thương lượng cũng dường như tập trung vào số phận của những người trong gia đình của ông Saleh, trong đó có nhiều người đứng đầu các cơ quan an ninh.

Tuy nhiên, các thành viên phe đối lập nói với Đài Truyền hình al Jazeera rằng họ nhận được những thông tin không nhất quán về sự sẵn sàng chấm dứt thời kỳ cai trị kéo dài 32 năm của ông Saleh.

Trong khi đó, những người biểu tình tiếp tục xuống đường ở Yemen nhằm gây thêm áp lực đòi ông Saleh từ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem