Chủ đề nóng

Yên Châu

 • Tỏi Sơn La treo lủng lẳng hai bên đường, nông dân hút khách tới mua

  Tỏi Sơn La treo lủng lẳng hai bên đường, nông dân hút khách tới mua

  Chợ tỏi nằm ven Quốc lộ 6, ngay dưới chân đèo Chiềng Đông thuộc bản Chai (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Nét đặc biệt của chợ này là người bán hàng đều là bà con dân tộc Thái với hàng hóa chủ yếu là những củ tỏi do chính bàn tay họ tự làm ra và tỏi được bán quanh năm.
 • Sơn La:Trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập vì nghi trộm 500 nghìn đồng

  Sơn La:Trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập vì nghi trộm 500 nghìn đồng

  Nạn nhân trong vụ nghi bị bạo hành là cháu M.D.Q, sinh 2006, ở xã Sập Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Cháu Q bị đánh đập khiến thân thể có nhiều vết bầm tím phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe.
 • Rét buốt, Chủ tịch Hội NDVN vượt 300km thăm bà con nghèo biên giới

  Rét buốt, Chủ tịch Hội NDVN vượt 300km thăm bà con nghèo biên giới

  Đúng ngày kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2), đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã vượt quãng đường dài hơn 300km, lên thăm, tặng quà và chúc tết bà con nghèo 2 xã vùng cao biên giới của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
 • Va chạm xe tải, người mẹ bán hành tử vong bỏ lại 2 con nhỏ

  Va chạm xe tải, người mẹ bán hành tử vong bỏ lại 2 con nhỏ

  Sáng nay (19.10) tại địa bàn xã Chiềng Sàng (Yên Châu, Sơn La) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe đạp đi cùng chiều, khiến người phụ nữ đi xe đạp tử vong tại chỗ.
 • Nóng 50 độ C, nghìn người vẫn đổ về tham gia Lễ hội xoài Yên Châu

  Nóng 50 độ C, nghìn người vẫn đổ về tham gia Lễ hội xoài Yên Châu

  Trong cái nắng nóng ngoài trời tới gần 50 độ C, gió Lào thổi ràn rạt, sáng 4.6, hàng nghìn người từ nhiều địa phương vẫn tìm về huyện Yên Châu (Sơn La) để tham gia Lễ hội xoài 2017.
 • Phiêng Khoài vươn lên từ đất nghèo

  Phiêng Khoài vươn lên từ đất nghèo

  Với hơn 2.500 hộ dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, mỗi khẩu có chưa đến 10m2 ruộng nước, nhưng Phiêng Khoài đã vươn lên trở thành xã kinh tế mạnh của huyện Yên Châu (Sơn La).
 • Kênh tuyên truyền hàng đầu tới đồng bào miền núi

  Kênh tuyên truyền hàng đầu tới đồng bào miền núi

  Không chỉ sát cánh cùng nông dân Việt, mà gần 15 năm qua (từ 1999), Báo NTNN đã và đang là một trong những kênh tuyên truyền hàng đầu của Chính phủ, của Ủy ban Dân tộc tới các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Đâm chết vợ vì... mất trộm gà

  Đâm chết vợ vì... mất trộm gà

  Sau 5 ngày, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức truy bắt, kết hợp với vận động tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, đối tượng Vì Văn Chung, thủ phạm giết vợ vào ngày 5.2 (tức mùng 6 Tết) ra đầu thú.
 • Dẻo thơm nếp tan nhe Mường Chanh

  Dẻo thơm nếp tan nhe Mường Chanh

  Tây Bắc là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng: Long nhãn Sông Mã, rượu chuối Yên Châu, xoài Yên Châu, sữa Mộc Châu (Sơn La); Rượu ngô Lào Cai, Lai Châu... Nhưng nói đến gạo nếp ngon thì lâu nay nổi tiếng khắp vùng là thứ nếp tan nhe Mường Chanh - huyện Mai Sơn, Sơn La.
 • Tây Bắc lan tỏa niềm tin và niềm vui

  Tây Bắc lan tỏa niềm tin và niềm vui

  Hạ tầng cơ sở tiếp tục được đầu tư, khoa học kỹ thuật được chuyển giao mạnh mẽ, người nghèo được chăm lo, nông dân được hỗ trợ, khích lệ; an ninh chính trị và trật tự an toàn được giữ vững...