Chủ đề nóng

Zelensky muốn chốt hạ không nên nói điều này khi gặp Putin

Thứ hai, ngày 12/08/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích chính trị người Ukraine Pavel Rudyakov đã cho biết chủ đề “cấm” đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Bình luận 0

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo chuyên gia này, hai quốc gia cần khôi phục đối thoại để cùng nhau giải quyết vấn đề xung đột ở Donbass. Về việc này, ông Rudyakov lưu ý rằng trong khuôn khổ cuộc họp, Tổng thống Zelensky không nên đặt ra vấn đề về tình trạng của Crimea. 

"Nếu khôi phục đối thoại với ông Putin chỉ để xác định Crimea thuộc về ai thì thật vô ích: Ông Putin biết Crimea là của nước nào", ông Rudyakov nói trong cuộc phỏng vấn với Golos.ua.

Ông Zelensky trước đó nói rằng ông sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện với Tổng thống Putin bằng lời khẳng định: "Donbass và Crimea là của Ukraine". 

Giới lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crimea, một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu để thống nhất với Nga. Theo ông Vladimir Putin, vấn đề Crimea đã hoàn toàn khép lại. 

Crimea trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3/2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crimea và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập LB Nga. Chính quyền Crimea đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraine.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem