Chủ đề nóng

Zelensky thị sát vùng chiến sự Donbass, không tin nổi vào mắt mình

Văn Giang Thứ ba, ngày 28/05/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa có chuyến công tác đầu tiên tới Donbass và đã thị sát các vị trí đóng quân của lực lượng chiếm đóng Ukraine ở làng Lugansk và làng Hạnh phúc.
Bình luận 0

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky mặc áo chống đạn đi thị sát vùng chiến sự Donbass.

Cụ thể, ông Zelensky đã tới thăm xem lính sống ra sao. Tân Tổng thống Ukraine Zelensky đã trò chuyện với binh lính và rất ngạc nhiên khi mọi thứ trong phòng tắm đều bị rỉ sét, bồn rửa mặt đặt ngay trên đường phố, trong đám cỏ mọc um tùm. Ông Zelensky cũng để ý thấy cửa sổ bị vỡ  từ năm 2015 và tới giờ vẫn chưa được sửa chữa.

Sau chuyến thăm, Tổng thống Ukraine nói rằng "phải đảm bảo điều kiện sống bình thường cho những người lính bảo vệ Ukraine". Ở Stanytsia Luhanska, Tổng thống Zelensky cũng đã đến thăm tiền tuyến, đặc biệt là trạm quan sát và hầm trú ẩn.

Như tin đưa của hãng thông tấn REGNUM, Kiev đã khởi xướng cuộc chiến ở Donbass sau cuộc đảo chính ở nước này vào năm 2014. Khi đó cư dân của vùng Donetsk và Lugansk từ chối tuân thủ “chính quyền mới” và tách khỏi quốc gia này sau cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên, Kiev đã không công nhận kết quả trưng cầu dân ý và bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại Donbass. Theo dữ liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, khoảng 13 nghìn người đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột.

Một trong số những tuyên bố đầu tiên của ông Zelensky với tư cách là tân tổng thống Ukraine là ngừng bắn ở Donbas.

Theo ông Zelensky, để công dân Ukraine thôi không còn phải nằm xuống, ông “sẵn sàng làm bất cứ điều gì”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem