Chủ đề nóng

10 thuyết âm mưu gây sốc mọi thời đại

Thứ hai, ngày 22/10/2018 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có nhiều thuyết âm mưu xoay quanh những các sự kiện nổi tiếng trong lịch sử thế giới cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.
Bình luận 0

Suốt một thời gian dài, nhiều người cho rằng, khái niệm về mafia đã được thổi phồng lên. Tuy nhiên, nhờ những phanh phui do Joe Valachi, mọi người trên thế giới đã biết về mafia. Và hơn thế nữa, mafia có những thương vụ ngầm với CIA, chính giới hay các tập đoàn đa quốc gia. Tuy nhiên, nhận định trên chỉ là một thuyết âm mưu chưa được xác thực.

Một thời gian, mọi người vẫn cho rằng, mối liên hệ giữa amiăng và căn bệnh ung thư quái ác chỉ là một lời đồn thổi hay một âm mưu do ai đó dựng lên. Tuy nhiên, chính các nhà sản xuất ngay từ đầu đã biết rõ những tác dụng phụ nguy hiểm của chất amiăng và họ đã cố tình che đậy.

Dự án MK-ULTRA do Sidney Gottlied đứng đầu và chính thức khởi động vào ngày 13/4/1953 theo lệnh của Giám đốc CIA thời đó là Allen Welsh Dulles. Theo dự án này, những người tham gia thí nghiệm sẽ được tiêm các loại thuốc như ma túy mạnh gây ảo giác (LSD), thuốc an thần, thôi miên... để sản xuất ra các loại thuốc điều khiển trí óc con người nhằm mục đích chống lại Liên Xô.

Cho đến nay, nhiều người vẫn còn đặt các nghi vấn về việc có một thế lực bí ẩn đứng đầu sau vụ ám sát mục sư, nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr. Người chủ cũ của nhà hàng nằm ngay sát khách sạn – nơi mục sư Luther King bị ám sát – tên Lloyd Jowers khai rằng, hắn đã được trả khoản tiền 100.000 USD để thực hiện phi vụ ám sát trên. Tuy nhiên, dù sao đó cũng chỉ là một thuyết âm mưu.

Những thuyết âm mưu quanh câu lạc bộ bí ẩn “Rừng Boehmia” (Bohemian Grove Club) cho tới nay vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Hội kín được thành lập bởi một nhóm phóng viên do Michael Henry de Young đứng đầu vào đầu tháng 4.1872. Vào giữa tháng 7 hàng năm, các thành viên hội này lại tập trung ở một khu lều trại nằm dưới những cây bách tùng Sequoia hàng nghìn năm tuổi.

Chiến dịch Nàng Bạch Tuyết. Hồi thập niên 1970, các Thành viên của Giáo hội Scientology đã thâm nhập hơn 5.000 cơ quan chính phủ ở trên 30 quốc gia nhằm ăn cắp các tài liệu nhằm mục đích phục vụ cho nhà sáng lập giáo phái này tên L.Ron Hubbard.

Vụ bê bối lời khai của cô gái Nayirah. Có lẽ, lời khai của cô bé 15 tuổi Nayirah là chất xúc tác thổi bùng cuộc Chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991. Qua lời khai đó, hàng loạt tờ báo lớn nhỏ đã đăng tải tin tức chưa xác thực rằng, các binh sỹ Iraq làm hại các cháu bé Kuwait. Tuy nhiên, sau đó báo đài mới phát hiện ra rằng, cô gái đó lại là con gái của Đại sứ Kuwait ở Mỹ, ông Saud bin Nasir Al-Sabah.

Mặc dù thủ phạm và nguyên nhân của vụ khủng bố 11/9 cho tới nay vẫn còn là một điều gây tranh cãi, nhưng những hành động tiếp theo sau đó của chính phủ Mỹ nhằm tìm ra “vũ khí hủy diệt hàng loạt” lại khiến cho mọi người càng thêm hoài nghi.

Chiến dịch cái kẹp giấy được Cơ quan Tình báo Chiến lược (OSS, tiền thân của CIA) phụ trách với mục đích chiêu mộ các nhà khoa học của Đức Quốc xã sang làm việc cho Mỹ.

Chiến dịch "Nhanh và nguy hiểm" (Operation Fast and Furious) là một trong những âm mưu lớn trong lịch sử Mỹ mà hầu như mọi người chưa từng nghe tới. Cục phòng chống Rượu, Thuốc lá, Súng đạn và Thuốc nổ Mỹ (ATF) được cho là đã dàn xếp vụ bán ít nhất 1.400 vũ khí cho các băng đảng ma túy ở Mexico.

Thanh Nga (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem