Chủ đề nóng

100% tôm giống Nam Miền Trung được xét nghiệm khỏe mạnh

PV Thứ bảy, ngày 30/11/2019 21:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ra đời từ năm 1997 cho đến nay, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung đã đầu tư 7 khu phức hợp sản xuất công nghệ cao có công suất hơn 15 tỷ con post/ năm tại thủ phủ tôm Bình Thuận.
Bình luận 0

Nhập khẩu 100% tôm bố mẹ thế hệ mới

Nam Miền Trung nhập khẩu tôm bố mẹ từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như SIS Hawaii (Mỹ), Kona Bay….Các đối tác luôn lựa chọn cho Nam Miền Trung nguồn thế hệ tôm bố mẹ mới nhất, sạch bệnh, tăng trưởng nhanh, phù hợp với điều kiện khí hậu môi trường Việt Nam.

Tôm giống Nam Miền Trung được xét nghiệm khỏe mạnh trước khi đưa ra thị trường.

Trung bình mỗi tháng Nam Miền Trung nhập khẩu từ 1.000 – 2.000 cặp tôm bố mẹ. Các nguồn tôm bố mẹ trước khi nhập khẩu được cơ quan thú y Hawaii – Mỹ và cơ quan thú y Việt Nam kết hợp kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh. Quy trình quản lý nuôi tôm bố mẹ được kiểm soát chặt chẽ với sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp bởi các chuyên gia Mỹ.

Đặc biệt, hiểu được nguồn nước là một yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi tôm, Nam Miền Trung ngay từ đầu đã mạnh dạn đầu tư đội tàu để lấy nước biển sạch tự nhiên ngoài khơi, cách bờ hàng chục hải lý để phục vụ nuôi tôm. Nhằm đảm bảo chất lượng nước sạch, giàu khoáng chất tự nhiên thích hợp với tôm.

Nước biển được lọc thô trước khi đưa vào ao lắng lọc tinh và chuyển vào nhà chứa có mái che. Sau đó được khử khuẩn bằng công đoạn chiếu tia UV và chuyển đến khâu lắng trại. Nước tiếp tục được xử lý qua hệ thống lọc UF một lần nữa trước khi bơm đến bể ươm. Ngoài ra, các thông số môi trường được điều chỉnh phù hợp cho tôm thẻ chân trắng.

Để chủ động nguồn thức ăn chất lượng trong quá trình sản xuất, Nam Miền Trung đã đầu tư trung tâm lưu trữ và nuôi cấy tảo tươi. Trung tâm đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ cao được chuyển giao từ các chuyên gia Hoa Kỳ và Trường đại học Thủy sản Nha Trang để nuôi vi tảo an toàn sinh học làm thức ăn cho ấu trùng tôm.

Nguồn tảo gốc cũng được Nam Miền Trung nhập từ Hawaii và Florida (Mỹ). Việc áp dụng công nghệ tảo tươi đã giúp kiểm soát tốt và ổn định các chỉ tiêu môi trường, nguồn thức ăn, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao tỉ lệ sống và giúp ấu trùng chuyển giai đoạn nhanh, đồng đều.

Kiểm soát chất lượng bằng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới

Để đảm bảo cho con giống đầu ra đạt tiêu chuẩn cao nhất, Nam Miền Trung kiểm soát chất lượng bằng trung tâm xét nghiệm, được chuyển giao công nghệ từ các công ty hàng đầu của Mỹ và Thụy Sĩ. Trang thiết bị và hệ thống máy PCR đang được áp dụng tại Nam Miền Trung là thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy chế vệ sinh và cách ly.

Từ đó, các khâu sản xuất đều được xét nghiệm và kiểm tra thường xuyên, từ tôm bố mẹ, con post, nguồn nước, nguồn thức ăn, tảo, kiểm soát dịch bệnh...nhằm đảm bảo mang đến cho người nuôi tôm những con giống chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình đóng tôm, số lượng con Post được kiểm tra chính xác bằng máy đếm tôm thế hệ mới, sau đó đóng túi PE hoặc thùng oxy sống. Môi trường nước đã được kiểm tra kĩ lưỡng độ pH, độ kiềm, nhiệt độ để đảm bảo môi trường tốt nhất cho con giống.

Đặc biệt, Nam Miền Trung còn vận chuyển bằng xe lạnh 100% được thiết kế có hệ thống oxy hở giúp tôm khỏe sau chặng đường dài. Trong suốt đường đi, tôm còn được cung cấp thức ăn và oxy tinh khiết liên tục. Điều này giúp tôm ít hao hụt, không bị sốc nước, phù hợp với điều kiện nuôi của người nông dân.

Kiểm tra chất lượng tôm giống toàn diện như sự vận động, độ đồng đều, chiều dài thân, tỷ lệ dị hình, nấm, ký sinh trùng, tỷ lệ cơ, sức khỏe và xét nghiệm bằng máy PCR kiểm tra tất cả các bệnh tôm với kết quả nhanh và chính xác nhất trước khi đóng gói và vận chuyển.

Tôm giống được sản xuất từ mỗi lô tôm bố mẹ nhập về sẽ được nuôi theo dõi tại ao nuôi của Nam Miền Trung để kiểm chứng, đối trọng đảm bảo chất lượng đến khách hàng.

Nam Miền Trung luôn đầu tư sản xuất theo hướng hữu cơ đảm bảo an toàn nhất từ điều kiện chăm sóc, sử dụng thức ăn tự nhiên, không sử dung kháng sinh, kiểm tra liên tục để cam kết 100% tôm giống Nam Miền Trung được xét nghiệm khỏe mạnh.

Hiện tại, Nam Miền Trung - Thương hiệu dẫn đầu ngành tôm giống 100% vốn Việt Nam - đã phân phối khắp cả nước trên 32 tỉnh thành và phục vụ hơn 500 đại lý, 10.000 khách hàng giúp bà con nuôi tôm làm giàu bằng chính nghề của mình.

Toàn bộ quy trình R&D, sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ, 100% tôm giống Nam Miền Trung được xét nghiệm khỏe mạnh trước khi đến tay bà con nuôi tôm.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem