Chủ đề nóng

11 cầu thủ SHB Đà Nẵng đồng loạt bị ngộ độc

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Khi mới ra đến Nghệ An, một số cầu thủ có biểu hiện lạ như đau bụng, chướng bụng. Đến sáng 13/4, các cầu thủ đồng loạt bị ngộ độc.
Bình luận 0

Trên đường hành quân ra Vinh gặp Sông Lam Nghệ An, 11 cầu thủ của SHB Đà Nẵng đã bị ngộ độc, phải nhập viện khẩn cấp. Tất cả 11 cầu thủ phải nhập viện đều là cầu thủ nội gồm: Nguyễn Minh Phương, Trần Minh Phương, Thế Sang, Văn Hưng, Ngọc Linh, Cảnh Lâm, Ngọc Thanh, Quốc Lộc, Văn Thạnh, Nguyên Ngọc và Đoàn Hoàng Sơn.

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An)

Chiều 13.4, tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, thành phố Vinh (Nghệ An), 11 cầu thủ đội bóng SHB Đà Nẵng được bố trí nằm chung trong một phòng biệt lập. Trước đó, họ được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đi ngoài nhiều, mất nước và đau bụng dữ dội. Các bác sĩ khẳng định họ bị ngộ độc thức ăn, phải tiến hành chuyền dịch đồng thời cấp cứu khẩn cấp.

Đội trưởng Minh Phương cho biết, anh bị đau bụng từ lúc sáng đến chiều vẫn chưa khỏi và tình trạng thể lực hiện rất kém phải liên tục ngồi…toilet.

Cán bộ y tế của đội bóng cho biết, ngày 11.4, trên hành trình bằng ô tô ra Nghệ An, đến một quán cơm trên quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), toàn đội SHB vào quán ăn cơm. Trong khi các cầu thủ ngoại có khẩu phần ăn riêng thì những cầu thủ nội rất thích món rau sống, thịt lợn chấm mắm tôm.

Trong số 23 thành viên ăn cơm trong quán, có 11 người bị ngộ độc. Khi mới ra đến Nghệ An, một số cầu thủ có biểu hiện lạ như đau bụng, chướng bụng. Đến sáng 13.4, các cầu thủ đồng loạt bị ngộ độc

 
 HLV Lê Huỳnh Đức đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên các cầu thủ

Chiều 13.4, lãnh đạo đội bóng Sông Lam Nghệ An đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi, động viên các cầu thủ SHB Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức cho biết, hiện sức khỏe của các học trò chưa được tốt nên rất khó để họ có thể tham gia trận đấu ngày mai. Bác sĩ điều trị cho các cầu thủ nhận định, họ bị mất nước, nhiều người vẫn chưa thải hết chất độc ra khỏi cơ thể nên rất khó có được sức khỏe để vận động với cường độ cao.

Được biết, SHB Đà Nẵng đã có công văn xin hoãn trận đấu vào chiều mai trên sân Vinh vì lí do 11 cầu thủ bị ngộ độc và đang chờ câu trả lời chính thức từ VPF.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem