Chủ đề nóng

12 nữ sinh bị giẫm đạp chết khi chạy động đất ở Afghanistan

Phương Đăng Thứ ba, ngày 27/10/2015 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những nữ sinh xấu số đã bị giẫm đạp đến chết trong khi cố gắng chạy thoát khỏi trường học sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ richter làm rung chuyển Nam Á, trực tiếp ảnh hưởng tới Afghanistan, Ấn Độ và Pakistan.
Bình luận 0

Một nữ sinh trong vụ giẫm đạp bị thương đang được chăm sóc y tế.

12 nữ sinh đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp của các học sinh do hoảng loạn và sợ hãi sau khi trận động đất xảy ra. Thảm kịch xảy ra tại trường trung học Bibi Hajra ở đông bắc tỉnh Takhar của Afghanistan, các quan chức địa phương cho biết.

Các nữ sinh bị thương trong vụ giẫm đạp vì hoảng loạn trước trận động đất kinh hoàng ngày 26.10 được điều trị y tế.

“Họ bị ngã và bị dẫm đạp bởi những học sinh khác”, Reuters dẫn lời ông Abdul Razaq Zinda, người đứng đầu cơ quan quản lý thảm họa của tỉnh.

"Các học sinh đã vội vàng chạy thoát thân khỏi trường học sau trận động đất kinh hoàng, gây ra vụ giẫm đạp và tình trạng hỗn loạn", người đứng đầu sở giáo dục Takhar, ông Enayat Naweed cho hay.

 "Khi người thân của các nữ sinh thiệt mạng tới hiện trường để nhận thi thể con em mình, họ đau khổ, bàng hoàng tới mức không thể cất nên lời để khai báo danh tính nạn nhân với chính quyền địa phương", theo ông Hafizullah Safai, người đứng đầu sở y tế Takhar.

Theo hãng tin AP, tất cả những nữ sinh thiệt mạng đều ở độ tuổi dưới 16.

Giày dép của các học sinh chất thành đống tại hiện trường sau vụ giẫm đạp

Ngoài các nữ sinh thiệt mạng, còn một số em khác bị thương trong vụ giẫm đạp. Các nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện, AP dẫn lời ông Sonatullah Taimor, một quan chức địa phương cho biết. Trong một bức ảnh được đăng tải ngày 26.10, một nữ sinh bị thương vì bị giẫm đạp đang được chăm sóc y tế tại phòng bệnh.

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị

Tỉnh Takhar nằm gần tâm chấn của trận động đất 7,5 độ richter, làm hàng trăm người ở Afghanistan và Pakistan thiệt mạng.   Theo Telegraph, tính đến nay ít nhất 260 người đã thiệt mạng bởi trận động đất làm rung chuyển khắp Nam Á, trong đó bị ảnh hưởng mạnh nhất là ở ở Afghanistan và nước láng giềng Pakistan.

Dư chấn của trận động đất tác động đến cả những khu vực xa tâm chấn như thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Trận động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn ở các thành phố lớn tại Pakistan và Afghanistan.  Những người chết dự kiến sẽ tăng lên đáng kể do tâm chấn của động đất rơi vào một khu vực hẻo lánh, khó tiếp cận trong dãy núi Hindu Kush, ở đông bắc Afghanistan. Các nhân viên cứu hộ đang tiếp cận khu vực.

Do động đất cũng làm sập nhiều tòa nhà, đường sá bị hư hại và hệ thống thông tin liên lạc của một số tỉnh Afghanistan bị gián đoạn, nên việc tiếp cận các khu vực xa xôi gặp nhiều khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem