Chủ đề nóng

12 xe công đi đám giỗ nhà em gái lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng

Hoàng Hạnh Thứ tư, ngày 06/01/2016 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn nửa tháng vào cuộc xác minh vụ hàng loạt xe công đi ăn giỗ tại nhà em gái chủ tịch tỉnh Sóc Trăng gây xôn xao dư luận, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có thông báo chính thức.
Bình luận 0

Tối 6.1, nguồn tin cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổng hợp và có báo cáo vụ xe công đi đám giỗ tại nhà em gái ông Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vào ngày 19.12.2015 đến Thường trực Tỉnh ủy.

Theo kết quả xác minh, có 12 xe công đi đám giỗ. Trong số đó, ngoài xe chở ông Hiếu (người đứng đầu tỉnh Sóc Trăng được phép sử dụng xe công vì cha ông Hiếu là liệt sĩ), còn có 1 xe đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, rồi nhân tiện ghé nhà em gái lãnh đạo tỉnh để thắp hương, và 4 xe đi công vụ gần đám giỗ đã kết hợp việc thắp hương.

Đoàn xe công đi đám giỗ nhà chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vào ngày 19.12.2015

Theo báo cáo, có 6 xe công còn lại (trong tổng số 12 xe) sử dụng không đúng mục đích. Hiện có 2 xe có lãnh đạo đã giải trình, kiểm điểm tại cơ quan, riêng 4 xe còn lại lãnh đạo đơn vị cũng kiểm điểm rút kinh nghiệm, và giải thích rằng anh em mượn xe đi đám giỗ, hùng tiền đổ xăng.

Theo một lãnh đạo Tỉnh ủy, tới đây Thường trưc Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ nhắc nhở các đơn vị có lãnh đạo dùng xe công sai quy định.

Trước đó vào trưa 19.12.2015, người dân ở ấp Trà Vôn A, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng ngạc nhiên khi hàng chục xe biển xanh đổ về trong ngày nghỉ, đậu nối hàng dài dự đám giỗ tại một nhà dân.

Vụ việc gây bức xúc trong dư luận, và Tỉnh ủy Sóc Trăng đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, báo cáo để có hướng xử lý, tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem