Chủ đề nóng

14 thuyền viên được cứu trên biển: Nước mắt đoàn viên

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 30/08/2019 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ôm chồng vào lòng, mặt mếu máo, chị Hà nói rằng: "Em cứ nghĩ em và con sẽ không được gặp anh nữa. May sao anh được cứu. Cảm ơn các anh kiểm ngư, biên phòng đã cứu chồng em".
Bình luận 0

Đầu giờ chiều 30/8, tàu Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã lai dắt và đưa 14 ngư dân tàu Quảng Bình, biển kiểm soát QB 91124 TS vào bờ an toàn. Trước đó, tàu kiểm ngư KN 365, thuộc Hải quân vùng 3, đóng tại Đà Nẵng đã bàn giao tàu cá này cho Biên phòng Quảng Trị sau khi ứng cứu thành công.

Vợ chồng bà Cúc, thuyền trưởng Thoại bàng hoàng khi kể lại chuyện sóng gió đã qua. Ảnh: Ngọc Vũ

Tàu vừa cập bờ, người thân lao vội ra ôm chầm lấy các thuyền viên mừng rỡ. "Vậy là sống thật rồi"- người thân một ngư dân nói.

Bà Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi, vợ thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại, trú Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cho hay, sáng 29/8, nhận tin báo tàu của chồng gồm 14 thuyền viên chết máy, trôi dạt giữa lúc bão số 4 sắp đổ bộ khiến bà rụng rời tay chân, hoảng loạn, thoáng chốc nghĩ đến những điều không may.

"Trên tàu có cả chồng, con trai tôi là Nguyễn Ngọc Khánh nữa. Nếu xảy ra chuyện không may chắc tôi và con dâu sẽ chết mất", bà Cúc chia sẻ.

Sau khi trấn tĩnh, bà Cúc điện báo cho các cơ quan chức năng đề nghị ứng cứu.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh trấn an vợ. Ảnh: Ngọc Vũ

Chị Nguyễn Thị Hà (SN 1996, vợ anh Nguyễn Ngọc Khánh) cho biết, từ khi nhận tin báo tàu bị nạn, chị đã bấn loạn tinh thần, trong đầu lo sợ, nghĩ đến những chuyện xấu có thể xảy ra.

"Cả đêm qua tôi thức trắng. Lo nghĩ, nếu lỡ anh Khánh có chuyện gì bất trắc thì đứa con trai mới 20 tháng tuổi của tôi sẽ mất cha. Nhớ lại tôi vẫn thấy bàng hoàng”, chị Hà nói.

Thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại mừng rỡ ôm hôn cháu nội của mình sau khi vượt qua lằn ranh sự sống cái chết. Ảnh: Ngọc Vũ

Gặp lại vợ qua lằn ranh sống chết, anh Khánh ôm chầm lấy hai mẹ con. Xoa lên đôi mắt thầm quầng vì thức đêm lo lắng của vợ, anh Khánh kể, lúc bão đến, sóng lớn từ trên cao cuộn xuống đánh mạnh như muốn nuốt chửng con tàu đang hỏng máy, mọi người trên tàu mệt lả nhưng vẫn cố gắng chống chọi. Giữa lúc cái chết cận kề, anh Khánh lo nghĩ, nhớ thương vợ và đứa con trai bé bỏng của mình. May mắn, anh Khánh và các thuyền viên đã đợi được tàu kiểm ngư đến cứu.

Ôm chồng vào lòng, mặt mếu máo, chị Hà nói rằng: "Em cứ nghĩ em và con sẽ không được gặp anh nữa. May sao anh được cứu. Cảm ơn các anh kiểm ngư, biên phòng đã cứu chồng em".

Bộ đội biên phòng Quảng Trị đón các ngư dân gặp nạn vào bờ an toàn. Ảnh: Ngọc Vũ

Bồng đứa cháu nội (con anh Khánh, chị Hà), thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại ứa nước mắt, hôn cháu liên tục. “May mà ông còn có thể nhìn thấy cháu”, ông Thoại nói với đứa cháu của mình.

Nhìn những nụ cười, giọt nước mắt của bà Cúc, chị Hà chúng tôi mới hiểu được câu nói “lấy chồng nghề biển, hồn treo cột buồn”. Còn nhìn cái bắt tay ấm áp của thuyền trưởng Thoại với cán bộ Biên phòng tỉnh Quảng Trị và cán bộ tàu kiểm ngư KN 365 chúng tôi thấy vui mừng bởi tình quân, dân ngày thêm thắt chặt. Các cơ quan chức năng đã phối hợp nhịp nhàng ứng cứu kịp thời ngư dân gặp nạn. Đó là điểm tựa, là niềm tin để ngư dân vững vàng vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại (ngoài cùng bên trái) bắt tay cảm ơn Biên phòng Quảng Trị và Kiểm ngư vùng 3 Hải quân đã ứng cứu kịp thời. Ảnh: Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 29/8, tàu kiểm ngư KN 365 nhận tin báo tàu cá QB 91124 TS do thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại (trú Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) điều khiển cùng 13 thuyền viên hoạt động ở vùng biển Đông Bắc cách đảo Cồn Cỏ khoảng 70 hải lý bị chết máy, trôi tự do.

Hình ảnh tàu kiểm ngư, tàu biên phòng phối hợp để ứng cứu tàu cá gặp nạn của ngư dân là điểm tựa, tăng tự tin cho ngư dân vươn khơi bám biển. Ảnh: Ngọc Vũ

Sau khi vượt hơn 100 hải lý, tàu KN 365 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn vào lúc 2h sáng nay (29/8). Đến 8h30 cùng ngày, tàu KN 365 đã lai dắt tàu cá bị nạn vào cách cảng Cửa Việt khoảng 4 hải lý về hướng Đông Bắc thì được tàu Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Đồn biên phòng Triệu Vân tiếp nhận, lai dắt vào bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem