Chủ đề nóng

150 gian hàng quy tụ tại hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm lần2

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 27/04/2018 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mục tiêu tập trung vấn đề công nghệ nuôi tôm, cùng đó là câu chuyện nuôi tôm bền vững, sáng nay (27.4) tại Bạc Liêu, hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ hai năm 2018 (VietShrimp 2018) chính thức khai mạc.
Bình luận 0

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, con tôm Việt Nam hiện nay đang bước sang một tầm cao mới, không chỉ rộng về diện tích, mà còn được tập trung đầu tư để trở thành lĩnh vực mũi nhọn của cả ngành nông nghiệp và nền kinh tế đất nước. Ngành tôm Việt Nam đang được khuyến khích một “cuộc cách mạng” công nghệ cao, tiên tiến để con tôm có những “cú hích mới” và đảm bảo mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ NNPNTT, Tổng cục Thủy sản cùng Hội Nghề cá Việt Nam và Sở NNPTNT tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức VietShrimp 2018 với chủ đề Đổi mới để thành công.

Các đại biểu tham quan các gian hàng của doanh nghiệp. (Ảnh: Chúc Ly).

VietShrimp 2018 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29.4, tại Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu (phường 1, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu). VietShrimp 2018 gồm chuỗi sự kiện chính là các hội thảo về ngành tôm với 2 chủ đề: Khoa học công nghệ phục vụ nuôi tôm công nghệ cao và phát triển nuôi tôm bền vững; hội chợ với quy mô gần 150 gian hàng của 100 doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế,…

Theo Ban tổ chức, VietShrimp 2018 tập trung đến vấn đề công nghệ nuôi tôm, cùng đó là câu chuyện nuôi tôm bền vững. VietShrimp 2018 là nơi để doanh nghiệp gần hơn với khách hàng, quảng bá được sản phẩm; người nuôi được trải nghiệm những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, tìm ra định hướng để vượt qua khó khăn về môi trường, dịch bệnh, con giống, thức ăn… 

Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu tại lễ khai mạc VietShrimp 2018. (Ảnh: Chúc Ly).

Ngoài ra, còn là cơ hội để các nhà khoa học nhìn nhận lại sản phẩm dưới tác động của khoa học - công nghệ, kỹ thuật tạo ra. VietShrimp 2018 cũng là dịp để Việt Nam tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam, một trong những sản phẩm thế mạnh của nước ta đến với bạn bè khắp năm châu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NNPTNT, cho rằng: Ngành tôm Việt Nam, trong đó nghề nuôi tôm công nghiệp mới được phát triển ở nước ta chưa đầy 20 năm, nhưng đã được những thành tựu đáng tự hào, với sản lượng năm 2017 đạt 690.000 tấn, xuất khẩu đạt 3,85 tỷ USD, thuộc tốp đầu củ các quốc gia nuôi tôm nước lợ trên thế giới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc VietShrimp 2018. (Ảnh: Chúc Ly).

“VietShrimp 2018 ngoài giới thiệu, cập nhật những công nghệ mới nhất về ngành tôm trong nước và thế giới, còn là nơi gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, hợp tác phát triển thương mại, đặc biệt tôi đánh giá cao 2 hội thảo: Khoa học công nghệ phục vụ nuôi tôm công nghệ cao và Phát triển nuôi tôm bền vững. Đây là 2 chủ đề nằm trong 2 nhóm giải pháp chủ đạo để nâng cao năng suất, chất lượng tôm nước lợ, theo hướng hữu cơ và thân thiện với môi trường…” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem