Chủ đề nóng

157 sản phẩm nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm

Thu Hà Thứ năm, ngày 26/10/2017 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kết quả bình chọn, Ban tổ chức Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” đã chọn được 157/181 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu này năm 2016. Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn thuộc 3 nhóm là sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ.
Bình luận 0

Ngày 25.10, Hội đồng bình chọn cấp T.Ư Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” họp tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lương Quốc Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng bình chọn T.Ư.

Đây là năm thứ 4 T.Ư Hội NDVN chủ trì tổ chức Chương trình tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Trình bày báo cáo sơ bộ về chương trình, bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn T.Ư cho biết, tính đến 30.6.2017, có 58/63 tỉnh, thành phố có hồ sơ đăng ký 181 sản phẩm tiêu biểu gửi về Ban tổ chức T.Ư.

 Các thành viên trong Hội đồng chọn cấp T.Ư nghiên cứu cẩn trọng hồ sơ các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. 

“Điểm khác biệt và đáng chú ý của Chương trình Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp năm 2016 là toàn bộ hồ sơ của các đơn vị tham gia gửi lên đều có xác nhận văn bản của UBND tỉnh hoặc các sở, ngành trong tỉnh đề cử tham gia chương trình. Những sản phẩm nông nghiệp đã được vinh danh liên tiếp trong 3 năm liền được đề cử lại sẽ được đề nghị T.Ư Hội NDVN tặng bằng khen” - bà Hương thông tin.

Gà xương đen hà giang, vải thiều lục ngạn bắc giang, bưởi da xanh Sông Xoài Vũng Tàu là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn tôn vinh.

Trên cơ sở đó, Hội đồng bình chọn cấp T.Ư đánh giá nghiêm túc và xét chọn được 157/181 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016. Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn gồm 3 nhóm là: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ.

Cụ thể theo kết quả bình chọn, Hội đồng bình chọn T.Ư đã chọn được 67/77 nhóm sản phẩm nông nghiệp; 64/73 nhóm sản phẩm chế biến; 26/31 nhóm sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và có trách nhiệm của các thành viên Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các ban, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại để sẵn sàng cho lễ Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 dự kiến được chức vào ngày 28.11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem