Chủ đề nóng

17 tuổi liều mình tống tiền tỷ phú, đòi 10 triệu USD

Thứ hai, ngày 16/04/2012 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cả một đội đặc nhiệm đã được huy động để bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi dám cả gan tống tiền một tỷ phú để đòi 10 triệu USD.
Bình luận 0

6 giờ sáng ngày 10.4, đội sĩ quan đặc nhiệm của thành phố Moscow và St. Peterburg (Nga) đã bao vây một chung cư 6 tầng nằm ở ngoại ô St. Peterburg, phá cửa sổ căn hộ tầng một và xông vào bắt giữ một học sinh 17 tuổi cùng chiếc máy tính xách tay.

Tỷ phú Suleiman Kerimov là người giàu thứ 146 thế giới. Ảnh: RIA Novosti

Thiếu niên trên bị bắt giữ vì đã gửi email tống tiền tỷ phú Suleiman Kerimov – người giàu thứ 146 thế giới theo danh sách của Forbes với tổng tài sản 7,8 tỷ USD. Danh tính của cậu ta hiện vẫn chưa được công khai.

Cậu ta tự nhận mình là một kẻ đâm thuê chém mướn được trả tiền để ám sát Kerimov nhưng muốn hủy thỏa thuận giết người để đổi lấy 10 triệu USD. Tháng trước, cậu cũng thực hiện kế hoạch tương tự đối với Vladislav Petrov – trưởng phòng năng lượng của thành phố St. Peterburg, nhưng chỉ đòi một khoản khiêm tốn hơn – 1 triệu USD.

Ngay từ đầu, không ai tin kẻ tống tiền là một sát thủ thực sự. Các nhân viên điều tra đã dễ dàng lần ra địa chỉ IP của email sau khi ông Petrov báo với cảnh sát St. Peterburg. Còn tỷ phú Kerimov cũng nhờ đến các quan hệ cá nhân để huy động lực lượng đặc nhiệm vào cuộc.

Kẻ tống tiền liều lĩnh đã nhanh chóng cúi đầu nhận tội. Mức tù tối đa cho tội danh này là 4 năm. Hiện tại, cậu đang bị quản thúc tại gia. Theo thông tin từ báo chí, cậu ta thực sự tin rằng kế hoạch sẽ thành công.

Theo Forbes
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem