Chủ đề nóng

2 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Quốc tế City: Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo khẩn 

Đông Thịnh Thứ tư, ngày 29/07/2020 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn gửi Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) đề nghị ngưng nhận bệnh nhân sau khi có báo cáo về 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được điều  trị tại bệnh viện này.
Bình luận 0

Ảnh minh họa

Ngày 29/7, Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về việc chủ động các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện này.

Công văn nêu rõ, ngày 28/7, Sở Y tế TP nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ 21/7.

Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên  y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện Sở Y tế TP đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, thời gian tạm ngưng 3 ngày kể từ ngày 29/7.

Sở Y tế yêu cầu bệnh viện tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), phối hợp với HCDC để làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19, theo dõi và tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem