Chủ đề nóng

20 tù nhân TQ vượt ngục bằng chăn ở Thái Lan

Trà My - Reuters Thứ ba, ngày 21/11/2017 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sử dụng gạch vỡ và chăn, 20 người đã vượt ngục thành công vào lúc mưa lớn.
Bình luận 0

(Ảnh minh họa)

20 người dân tộc Duy Ngô Nhĩ đến từ Trung Quốc vừa thoát khỏi một trung tâm giam giữ gần biên giới Thái-Malaysia bằng các đào hố và dùng chăn làm thang, các quan chức Thái Lan cho biết ngày 20.11.

Theo hãng tin Reuters, 20 người này bị bắt giữ năm 2014 cùng khoảng 200 người Duy Ngô Nhĩ khác. Họ tự nhận mình là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và yêu cầu được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những năm gần đây, do xung đột ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc, nhiều người Duy Ngô Nhĩ đã bí mật di chuyển qua Đông Nam Á đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong vụ vượt ngục mới nhất, 25 người Duy Ngô Nhĩ dùng gạch vỡ để đào hố xuyên tường. Sau đó, họ dùng chăn làm thang, trèo ra khỏi phòng giam ở tỉnh Songkhla, phía nam Thái Lan.

5 người bị bắt nhưng 20 người còn lại đã chạy thoát, các quan chức nói.

Cảnh sát trưởng Prasit Timmakarn, giám sát viên của trung tâm giam giữ, nói với Reuters: "20 người vẫn đang chạy trốn. Mưa lớn át tiếng vượt ngục của họ".

Prasit cho biết các trạm kiểm soát đã được thiết lập dọc biên giới để bắt giữ 20 tù nhân này.

100 tù nhân Anh vượt ngục nhờ siêu bão, cướp hiếp dân lành

Hơn 100 tù nhân đã bị bắt giữ sau khi thoát khỏi nhà tù trên Quần đảo Virgin thuộc Anh nhờ sự tàn phá của siêu bão Irma,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem