Chủ đề nóng

22 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn

Diệu Thu Thứ ba, ngày 25/06/2019 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong sáng nay (25/6), vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.
Bình luận 0

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo nhanh về tình hình thi môn Ngữ văn Kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 871.843; Tổng số thí sinh dự thi: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%.

Có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên  không được dự thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa)

Trong sáng nay vẫn còn nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 25 (3 thí sinh cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Theo đánh giá chung của Bộ GD-ĐT, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên  không được dự thi môn Ngữ văn.

Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng…

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi; mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các buổi thi còn lại.

Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019

Đề thi Ngữ văn năm nay được các giáo viên và học sinh nhận xét là vừa sức, thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm 6,7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem