Chủ đề nóng

3 người nguy kịch sau khi uống rượu: Động thái mới

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 26/12/2018 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nguyên nhân 3 người lâm vào tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu.
Bình luận 0

Ngày 26.12, ông Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin có 3 trường hợp ngộ độc rượu tại xã Triệu Độ (Triệu Phong, Quảng Trị), đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu rượu 3 nạn nhân uống gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia về An toàn thực phẩm tại Hà Nội.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật (48 tuổi, trú thôn An Giạ, xã Triệu Độ, Trưởng Trạm y tế xã Triệu Độ) đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo ông Biên, mẫu rượu thu thập được là loại rượu ngâm thực vật, ngoài ra còn có rượu được mua tại một cơ sở trên địa bàn huyện Triệu Phong.

“Nếu chỉ xác định thành phần methanol có trong rượu thì khoảng ba ngày sẽ có kết quả. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp tiếp theo. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc”, ông Biên nói.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, ngày 23.12, sau khi dự lễ Noel tại một địa điểm tôn giáo trên địa bàn thôn Đồng Giám (Triệu Độ) có 3 người xảy ra triệu chứng nghi ngộ độc methanol có trong rượu.

Cả 3 nạn nhân gồm ông Nguyễn Văn Nhật (48 tuổi, trú thôn An Giạ, xã Triệu Độ, Trưởng Trạm y tế xã Triệu Độ); ông Lê Văn Xược (64 tuổi, trú thôn Quy Hà, Triệu Độ) và ông Hoàng Thanh Chiến (58 tuổi, trú thôn Gia Độ, Triệu Độ) đều nhập viện vào ngày 25.12 trong tình trạng hôn mê sâu, hết sức nguy kịch.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, tại lễ Noel 3 nạn nhân tham dự có uống rượu quế ngâm mật ong và bia. Có thêm một người cũng có dấu hiệu ngộ độc rượu nhưng nhẹ hơn nên không nhập viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem