Chủ đề nóng

4 điều gia chủ cần lưu ý khi khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023 để nhiều tài lộc nhất

Việt Sáng Thứ năm, ngày 26/01/2023 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc chọn được ngày tốt, giờ đẹp mở cửa hàng, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề như màu sắc cho lễ khai trương, lời chúc, và việc đổi trả hàng hóa...
Bình luận 0

Ý nghĩa tục khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023

Dù xã hội đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa, song yếu tố tâm linh, phong thủy trong việc kinh doanh, mua bán vẫn luôn được mọi người đặc biệt chú trọng.

Theo đó, ai cũng mong muốn việc kinh doanh, buôn bán của mình gặp được nhiều thuận lợi, phát đạt trong cả một năm. Thế nên, việc chọn lựa người hợp tuổi, ngày và giờ để mở hàng đầu năm là vô cùng cần thiết.

Theo quan niệm từ ngày xưa, trong ngày khai trương đầu năm mới, nếu chọn được người phù hợp, có sự tương sinh với tuổi, mệnh của gia chủ thì việc buôn bán, làm ăn trong cả năm đó sẽ được hanh thông, gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Ngược lại, nếu không chọn ngày giờ tốt mở hàng khai xuân, khai trương đầu năm mà vô tình khai xuân, mở hàng vào giờ và ngày xấu, công việc kinh doanh, làm ăn sẽ có nhiều khó khăn, chướng ngại vật khiến gia chủ lao tâm.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều về màu sắc cho lễ khai trương, lời chúc, và việc đổi trả hàng hóa... để khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023 thuận lợi.

4 điều gia chủ cần lưu ý khi khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023 để nhiều tài lộc nhất - Ảnh 2.

Ngoài việc chọn được ngày tốt, giờ đẹp mở cửa hàng, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề như màu sắc cho lễ khai trương, lời chúc, và việc đổi trả hàng hóa... Ảnh minh họa.

Ngày giờ đẹp để khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023

Về ngày, giờ mở hàng, khai trương, chuyên gia Nguyễn Phan Thắng cho biết, năm mới Quý Mão có hai ngày đẹp để khai trương.

Đó là ngày chủ nhật, 22/1/2023, âm lịch là ngày 1/1/2023 tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây là ngày Canh Thìn tháng Giáp Dần năm Quý Mão. Giờ tốt để cúng khai trương: Mậu Dần (03h-05h), Canh Thìn (07h-09h), Tân Tỵ (09h-11h), Giáp Thân (15h-17h), Ất Dậu (17h-19h), Đinh Hợi (21h-23h).

Và thứ 2, 30/1/2023, âm lịch là ngày 9/1/2023 tức ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đây là ngày Mậu Tý, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão. Giờ tốt để cúng khai trương: Nhâm Tý (23h-01h), Quý Sửu (01h-03h), Ất Mão (05h-07h), Mậu Ngọ (11h-13h), Canh Thân (15h-17h), Tân Dậu (17h-19h).

4 điều cần lưu ý khi khai trương, mở hàng Tết Quý Mão 2023

Một là tránh đổi trả hàng hóa trong ngày khai trương, mở hàng:

Theo quan niệm từ xa xưa, người mở hàng đầu tiên nên là người hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ thì công việc kinh doanh sẽ trở nên suôn sẻ, hanh thông và dễ buôn bán đắt hơn.

Một trong những điều cấm kị nhất trong ngày đầu khai trương phải kể đến đó chính là việc đổi trả hàng hóa, điều này không chỉ ở gia chủ mà người mua cũng cần phải đặc biệt lưu ý.

Như các ngày trọng đại khác, ngày khai trương, mở hàng, chủ cửa hàng và khách cần kiêng kỵ làm vỡ kính, ly, các món đồ làm từ chất liệu thủy tinh. Vì theo phong thủy, việc đồ thủy tinh vỡ là liên quan đến sự phân ly, tiêu tán, làm ăn thua lỗ không thể phát đạt.

Hai là tránh tổ chức quá sơ sài, đơn giản hoặc quá phô trương:

Ngày khai trương được xem như là một sự kiện mở màn, không chỉ đưa hình ảnh của tổ chức, cửa hàng gần đến với khách hàng hơn mà còn liên quan đến phong thủy, tín ngưỡng.

Vì vậy nếu tổ chức sơ sài, đơn giản hoặc phô trương quá là không phù hợp. Ngày khai trương, mở hàng cần tổ chức mức độ vừa phải, thể hiện tấm lòng gia chủ.

Ba là tránh sử dụng gam màu khai trương kiêng kị với bản mệnh

Ngày khai trương, mở hàng là ngày đặc biệt quan trọng. Vì vậy, các doanh nghiệp, cửa hàng thường lựa chọn trang trí bằng những gam màu nổi vật, tượng trưng cho may mắn, tài lộc như đỏ, vàng... hoặc là những màu sắc liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng.

Chủ doanh nghiệp, cửa hang cần để ý đến màu bản mệnh của bản thân (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), từ đó tránh sử dụng các màu tương khắc mà nên chọn màu tương sinh để đem lại nhiều may mắn.

Bốn là tránh nói những lời thiếu may mắn

Như đã biết, ngày khai trương, mở hàng là sự kiện trọng đại. Các khách mời sẽ đến gặp gỡ chủ cửa hàng, doanh nghiệp và dành tặng những lời chúc tốt đẹp.

Trong ngày này, cả khách và chủ cần bày tỏ thái độ vui vẻ, tránh nói lời không hay kẻo làm mất lộc của chủ cửa hàng.

(Bài viết mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem