Chủ đề nóng

4 lao động Việt bị thương vong trong vụ nổ ở Hàn Quốc là ai?

Thuỳ Anh Chủ nhật, ngày 11/11/2018 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
4 lao động Việt Nam thương vong tại một vụ nổ ở thành phố phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc ngày 10.11. Hiện Bộ Ngoại giao và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với cơ quan sở tại giải quyết sự việc.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 10.11 tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm 2 công nhân Việt Nam khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (sinh năm 1987) và anh Tăng Văn Khanh (sinh năm 1990), 2 công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (sinh năm 1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 1997). Hiện nay 2 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc (ảnh: TTXVN)

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 5 giờ sáng 9.11 đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3 - ga, quận Jongno, thành phố Seoul (Hàn Quốc) khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với 2 sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Đại diện lãnh đạo Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết cục đã nhận được thông tin, hiện Cục đã chỉ đạo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc nắm tình hình và tiến hành hỗ trợ lao động bị thương và thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem