Chủ đề nóng

4 loại cực hình tàn bạo nhất trong phim kiếm hiệp

Thứ tư, ngày 23/11/2016 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cách bộ phim kiếm hiệp, không ít lần khán giả cảm thấy ám ảnh khi chứng kiến nhiều loại cực hình hết sức tàn bạo.
Bình luận 0

TRU DI TAM TỘC – CỬU TỘC

Nếu phạm vào đại tội thì việc tru di tam tộc là điều không thể tránh khỏi. Trong các bộ phim kiếm hiệp, tình tiết tru di tam tộc được cho là hình phạt tàn bạo nhất.

Hình phạt này có từ thời nhà Tần và nhà Hán. Những tội danh như mưu phản, bất kính với vua… đều bị xử án tri di tam tộc hoặc nặng hơn là tru di cửu tộc.

Tru di tam tộc gồm họ cha, họ mẹ và họ vợ (hoặc chồng). Tru di cửu tộc gồm 9 hạng người có liên hệ với người phạm tội gồm bản thân phạm nhân con cô, con chị em gái, cháu ngoại, ông ngoại, bà ngoại, dì, cha vợ, mẹ vợ.

Đây là hình phạt liên đới khét tiếng Trung Hoa, cốt để răn đe bách tính, còn thể hiện quan niệm “thân quyến nhất thể” của luật pháp thời xưa.

BẢO CÁCH

Nếu từng xem bộ phim “ Đắc Kỷ Trụ Vương”, bạn sẽ biết cực hình này ám ảnh như thế nào. Nó thực chất là trói các phạm nhân vào một cột sắt được nung đỏ lửa.

Người bị phạm tội sẽ từ từ cảm nhận cái chết trong đau đớn tột cùng.

KẸP NGÓN TAY (CHÂN)

Hình phạt này từng được xuất hiện trong phim Hoàn Châu cách cách. Người bị phạm tội sẽ bị kẹp chặt các đầu ngón tay hoặc ngón chân đến nát.

Nó thật sự gây ra nhiều ám ảnh cho các phạm nhân, nhiều người không chịu nổi sự đau đớn nên cuối cùng đều khai nhận sự việc.

TREO CỔ

Hình phạt này thường được dùng phổ biến trong hoàng cung, hoàng tộc để giúp cho phạm nhân được nguyên vẹn thân thể.

Nhiều cổ nhân cho rằng hình phạt này có tính nhân đạo nhưng thực chất phạm nhân cũng sẽ trải qua quá trình đau đớn về thể xác. Bởi thời gian từ lúc treo cổ đến khi tắt thở là một quá trình để lại nhiều ám ảnh.

V.Đ (VoThuat.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem