Chủ đề nóng

4 trường đại học thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động

Thứ bảy, ngày 29/03/2014 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận 0
Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 28.3, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có ý kiến yêu cầu Bộ trưởng Bộ GDĐT chủ trì thành lập tổ công tác liên ngành để phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện nội dung đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với 4 trường đại học trực thuộc bộ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trước 30.4.2014 và phê duyệt trước ngày 30.5.2014. Đó là các trường: Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

Trong quá trình hoàn thiện đề án này, Bộ GDĐT, cơ quan liên quan cần rà soát lại để lựa chọn các nhiệm vụ giao cho các trường tự quyết định và chịu trách nhiệm một cách phù hợp, gắn với chuẩn kết quả thực hiện để phục vụ cho công tác kiểm tra, đánh giá và quản lý chặt chẽ theo hướng tiếp tục giao tự chủ thực hiện đối với các nhiệm vụ đã được giao và mở rộng hợp lý hoặc từng bước các nhiệm vụ có thể phân cấp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần quy định rõ những công việc được thu tiền dịch vụ và những công việc nào không được thu thêm tiền ngoài học phí. Phân biệt rõ việc thu lệ phí và việc thu tiền để thực hiện các dịch vụ đào tạo ngoài học phí để đáp ứng theo nhu cầu.

A.T (A.T)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem