Chủ đề nóng

45 ngày thanh tra tài chính tại các trường học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 31/08/2022 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định xác nhận, Thanh tra tỉnh đang tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý thu - chi tài chính tại các Trường Trung học phổ thông công lập (THPT) thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Bình luận 0

Theo Thanh tra tỉnh Bình Định, trước đó tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý thu - chi tài chính tại các Trường THPT công lập thuộc sở này.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bình Định Nguyễn Xuân Sơn cho biết, cuộc thanh tra được tiến hành theo kế hoạch thanh tra năm 2022, đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Vì vậy, đề nghị lãnh đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ được giao.

"Đoàn thanh tra chấp hành nghiêm quy chế hoạt động, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo kế hoạch thanh tra được duyệt. Tuân thủ nghiêm túc chế độ phát ngôn và các quy định về quy tắc ứng xử, quan hệ công tác của đoàn thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị được thanh tra", ông Xuân Sơn lưu ý.

45 ngày thanh tra tài chính tại trường học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Đoàn thanh tra do ông Lưu Đức Tuấn - Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra 1 thuộc Thanh tra tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn và 4 thành viên.

Ông Đào Văn Thi - Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra 4, được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Theo Quyết định thanh tra số 621/QĐ-TTT ngày 22/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh Bình Định và kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt, đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra làm rõ việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý thu - chi tài chính tại các Trường THPT công lập thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem