Chủ đề nóng

5 ca Covid-19 tại Gia Lai: Mắc Covid-19 vì cùng dự đám cưới với F1 từ Hải Dương về

Đình Văn Thứ bảy, ngày 30/01/2021 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rơmanh H'N. đã tham dự đám cưới tại nhà anh Lê Văn T ở huyện Ia Pa, nơi có F1 từ Hải Dương về cùng dự (F1 lây nhiễm từ bệnh nhân 1612 tại Hải Dương).
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, Gia Lai ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Xuất phát từ công dân T.T.H.T cùng chồng là H.L.H (39 tuổi, cùng trú thị xã Ayun Pa, Gia Lai) đến Hải Dương tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T (35 tuổi) ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là F0 (mã số bệnh nhân 1612).

5 ca Covid-19 tại Gia Lai: Mắc Covid vì cùng dự đám cưới với F1 từ Hải Dương về - Ảnh 1.

Tỉnh Gia Lai đang nỗ lực dập 2 ổ dịch tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Sau khi trở về Gia Lai, người chồng có tham dự tiệc cưới tại nhà anh Lê Văn T ở xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa); còn người vợ đi làm tại Trung tâm y tế huyện Ia Pa. 23h45 ngày 29/1, kết quả xét nghiệm phát hiện vợ chồng bà T.T.H.T và H.L.H dương tính với SARS-CoV-2.

Đến chiều 30/1, Gia Lai tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (nâng tổng số là 5 ca). Đó là, bà T.T.M (67 tuổi) là mẹ của ông H.L.H (đã ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2).

Thứ hai là anh Nguyễn Minh Tiến (28 tuổi, trú đường Lý Thường Kiệt, Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), là hàng xóm ở gần nhà với gia đình ông H.L.H. Trường hợp thứ ba là anh Rơmah H'N (35 tuổi, trú tại xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa). Anh Rơmah H'N đã tham gia đám cưới tại nhà anh Lê Văn T. ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa – nơi anh H.L.H đi từ Hải Dương về tham dự.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, 3 công dân vừa xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên tỉnh táo, tiếp xúc tốt, chưa xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và đã gửi mẫu sang Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm kiểm chứng và khẳng định.

5 ca Covid-19 tại Gia Lai: Mắc Covid vì cùng dự đám cưới với F1 từ Hải Dương về - Ảnh 2.

Gia Lai kích hoạt cả hệ thống chính quyền để khống chế dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, thay mặt UBND tỉnh Gia Lai ký công điện, phong tỏa toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa từ 14h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

5 ca Covid-19 tại Gia Lai: Mắc Covid-19 vì cùng dự đám cưới với F1 từ Hải Dương về - Ảnh 3.

Gia Lai phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Đồng thời, chỉ đạo các ngành Y tế, Công an, Quân sự, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa triển khai khẩn cấp lực lượng thực hiện phong toả địa bàn; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại 2 ổ dịch và các khu vực phong tỏa, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Tỉnh Gia Lai yêu cầu: Mặc dù các cơ quan chức năng đã khoanh vùng, sàng lọc và cách ly theo quy định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai thông báo để tất cả các công dân tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã đến các địa điểm trên phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, theo dõi sức khỏe theo quy định.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem