Chủ đề nóng

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn

Thứ ba, ngày 13/04/2021 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay ở cả các nhà hàng lớn tại Nhật, khách hàng thường chọn ngồi dùng bữa trên sàn và hạn chế dùng ghế. Thực tế, thói quen này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bình luận 0

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 1.

1. Cải thiện tiêu hóa

Tư thế chân như thế này làm tăng lưu lượng máu đến dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, vì vậy cơ thể háp thụ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nhất có thể. Khi bạn cúi người xuống để lấy thức ăn và trở lại tư thế ban đầu, các cơ bụng được tăng cường cũng như ngăn ngừa đầy hơi.

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 2.

2. Hoạt động linh hoạt

Giữ tư thế ngồi trên ghế lâu có thể khiến lưng bị đau và căng các đĩa đệm ở cột sống, trái lại, tư thế ngồi trên sàn kéo căng đầu gối và hông giúp bạn thoải mái hơn. Ở tư thế này, bạn ngồi cao hơn, cơ thể không bị chùng xuống và giúp lưng, vai khỏe hơn.

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 3.

3. Cải thiện chất lượng xương khớp

Hông của bạn sẽ bị cứng nếu ngồi trên ghế trong một thời gian dài còn khi ngồi trên sàn, hông và mắt cá chân được duỗi ra giúp các khớp linh hoạt hơn. Tư thế ngồi ăn trên sàn thực tế khuyến khích cơ hoạt động ngay cả khi đang nghỉ ngơi.

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 4.

4. Cải thiện tư thế

Một chiếc ghế không thoải mái sẽ làm ảnh hưởng đến sống lưng của bạn. Hãy chọn tư thế khiến bạn cảm thấy được làm chủ và thoải mái nhất ví dụ như tư thế ngồi trên sàn. Lưu ý, tránh thả lỏng người và cố gắng thẳng lưng nhiều nhất để tránh dẫn đến tình trạng đau lưng.

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 5.

5. Kéo dài tuổi thọ

Người Nhật Bản cho rằng, ngồi trên sàn nhà trong khi ăn và đứng dậy nhiều lần trong ngày có thể khiến kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn có thể dễ dàng đứng dậy từ tư thế bắt chéo chân mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn rất tốt.

5 lý do người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn - Ảnh 6.

Lân Lan (Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem