Chủ đề nóng

51 tỉnh cho học sinh đi học bình thường, Hải Dương dự kiến cho học sinh đi học trở lại ngày 1/3

Diệu Thu Thứ tư, ngày 24/02/2021 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, hiện  đã có 51 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho học sinh đi học bình thường.
Bình luận 0

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày  23/2, liên quan đến việc dạy học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, hiện đã có 51 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho học sinh đi học bình thường. Còn lại 8 tỉnh trong đó có Hải Dương dự tính cho học sinh đi học trở lại từ 1/3 tới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương nói chung phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con tới trường…

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (bên trái).

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết, tỉnh đang cân nhắc, xem xét khả năng của từng địa bàn, từng huyện với các mức độ nguy cơ khác nhau.

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở GD&ĐT, Lao động, Thương bình và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên và học viên để bảo đảm kế hoạch năm học 2020-2021.

Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 43 giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19; 137 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và hơn 1.100 học sinh thuộc diện F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; trên 2.000 CBGVNV và hơn 15.300 học sinh là F2; hơn 1.200 CBGVNV và trên 11.200 học sinh là F3. Sức khỏe của các CBGVNV và học sinh cơ bản ổn định.

Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT cấp huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình CBGVNV, học sinh; chủ động phối hợp tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19; tham gia vận động nguồn lực, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho CBGVNV và học sinh trong các cơ sở cách ly tập trung.

Đối với những trường hợp học sinh là F1 đang cách ly tập trung, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến bù khi các em hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem