Chủ đề nóng

63 tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng virus Corona

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 08/02/2020 07:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
63 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần.
Bình luận 0

63 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ đến 16/2 gồm: Cà Mau, Đắk Nông, Hà Nam, Kon Tum, Sơn La, Phú Thọ, Tiền Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nội, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh. Bến tre (từ 8 - 16/2), Hải Phòng (từ ngày 8- 16/2), Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế.

61 tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng virus Corona. (Ảnh: NLĐ)

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các Sở GD&ĐT hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường;

Ngoài ra, cần khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Sau khi học sinh đi học trở lại, trong trường hợp cần thiết, nhà trường phải tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.


Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng virus Corona

Đại học Luật Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội 2…tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem