Chủ đề nóng

9 nhóm đối tượng được miễn đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai

A.T Thứ năm, ngày 23/10/2014 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về việc thành lập và quản lý Quỹ Phòng, chống thiên tai; trong đó quy định mức đóng góp vào quỹ thay cho mức cũ đã được áp dụng từ cách đây nhiều năm.
Bình luận 0

Theo Nghị định số 50/1997, mức tiền đóng góp quỹ phòng chống lụt bão của địa phương hàng năm được quy định như sau: Công dân trong độ tuổi quy định tại mỗi năm nộp số tiền tính theo giá thóc thu thuế sử dụng đất nông nghiệp tại thời điểm thu: 1kg thóc đối với thành viên hộ nông nghiệp; 2kg thóc đối với các đối tượng khác...

Theo nghị định mới, cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang hưởng lương, cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp nhà nước đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lương cơ bản sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm phải nộp. Còn người lao động trong các doanh nghiệp đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu vùng. Người lao động khác thì đóng 15.000 đồng/người/năm.

Nghị định quy định rõ 9 đối tượng được miễn đóng góp, trong đó có: Thương binh, bệnh binh; sinh viên, học sinh; người khuyết tật; người đang trong giai đoạn thất nghiệp; thành viên hộ gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo; thành viên thuộc hộ gia đình ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem