Chủ đề nóng

á nhiệt đới

 • Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi đạt năng suất cao

  Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi đạt năng suất cao

  Hiện trên thị trường có 2 loại tỏi: Tỏi ta và tỏi tây. Tỏi ta (allium sativum L) là cây trồng lấy củ làm gia vị và làm thuốc, họ hành tỏi (laliaceae spp), nguồn gốc ở miền Tây châu Á, được trồng cách đây 2.000 năm. Các dạng hoang dại hiện còn tìm thấy ở Afghanistan, Iran, nơi có nắng nhiều, độ ẩm không khí thấp...
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng cam lãi lớn

  1.001 cách làm ăn: Trồng cam lãi lớn

  Tết vừa qua mới thấy, cam lên ngôi! Rất nhiều gia đình trồng cam đã có được một mùa cam bội thu. Ở Cao Phong (Hòa Bình), người trồng cam thu trên 1 tỷ đồng là chuyện bình thường.
 • Phát triển vùng trồng dược liệu: Lợi đôi đường

  Phát triển vùng trồng dược liệu: Lợi đôi đường

  Sống trên “đất thuốc” với gần 4.000 loài cây dược liệu, tuy nhiên, nguồn nguyên liệu tư nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt, Việt Nam còn phải nhập khẩu nhiều dược liệu từ Trung Quốc, thậm chí, nhiều loại không đảm bảo về chất lượng.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng khổ qua không khó

  1.001 cách làm ăn: Trồng khổ qua không khó

  Cây khổ qua (bà con ở phía Bắc gọi là cây mướp đắng vì quả của nó giống với quả mướp nhưng lại có vị đắng) là loại cây mà trước đây trồng chủ yếu ở phía Nam. Nhưng hiện nay ở phía Bắc, bà con ta cũng ăn nhiều nên khổ qua cũng được trồng khá phổ biến.
 • Quy hoạch 8 vùng trồng các loài dược liệu

  Quy hoạch 8 vùng trồng các loài dược liệu

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
 • Trồng bưởi da xanh rất mau giàu!

  Trồng bưởi da xanh rất mau giàu!

  (Dân Việt) - Sáng 2.5.2013, trên Đài Truyền hình Việt Nam có đưa tin, bà con ở phía Nam trồng bưởi da xanh thu nhập từ 500-600 triệu đồng/ha. Thật là một con số tuyệt vời!
 • Trồng đậu cove nâng cao thu nhập

  Trồng đậu cove nâng cao thu nhập

  (Dân Việt) - Đậu cove (còn gọi là đậu que) là một trong những loại đậu rau quan trọng vì phân bố rộng khắp, sản lượng tương đối lớn và tạo ra nguồn thu nhập khá cao cho các nông hộ.
 • Phát hiện loài vạc hoa ở Vườn quốc gia Ba Bể

  Phát hiện loài vạc hoa ở Vườn quốc gia Ba Bể

  (Dân Việt) - Tại Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn), các nhà khoa học phát hiện được có ít nhất 2 đôi vạc hoa, trong đó 1 đôi đang nuôi 2 con non.
 • Trồng cam, chanh không hạt

  Trồng cam, chanh không hạt

  (Dân Việt) – Điều lý thú nhất là bác đã mang về Việt Nam nhiều loại giống cây quý, trong đó có cam không hạt, chanh không hạt, quýt không hạt... Tôi ăn thử, ngon tuyệt vời. Tôi đã giới thiệu cho nhiều người vào thăm và lấy giống các loại cây quý đó của bác.