Chủ đề nóng

Ả Rập Saudi không ngán chọc giận Mỹ để có được siêu vũ khí Nga

Minh Nhật Thứ ba, ngày 19/11/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ả Rập Saudi đang đàm phán để mua hệ thống tên lửa S-400 từ Nga, bất chấp việc này chắc chắn sẽ chọc giận đồng minh ruột là Mỹ, theo Uawire.
Bình luận 0

Hợp đồng giữa Nga và Ả Rập Saudi về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400, được ký vào năm 2017 vẫn chưa có hiệu lực, Maria Vorobyeva, phát ngôn viên của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga (FSVTS) cho biết. Bà Maria nói thêm rằng các điều kiện để thực hiện nó đang được 2 bên thảo luận.

"Một hợp đồng cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph đã được Nga ký kết với Ả Rập Saudi vào năm 2017. Chúng tôi hiện đang thảo luận về các điều kiện được đôi bên chấp nhận để hợp đồng có hiệu lực", bà Vorobyeva nói tại một triển lãm ở Dubai, được trích dẫn bởi TASS.

Theo bà, khả năng Ả Rập Saudi sử dụng các hệ thống khác của Nga để xây dựng hệ thống phòng không quốc gia mới của nước này không bị loại trừ.

Phát ngôn viên Nga nói thêm rằng Moscow và đồng minh ruột của Mỹ ở Trung Đông cũng đang đàm phán sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov AK-103, nhưng các điều khoản và số lượng cụ thể của thiết bị chỉ có thể được tiết lộ sau khi hợp đồng được ký kết.

Trước đó, có thông tin rằng Nga và Ả Rập Saudi đã đồng ý về việc chuyển giao các hệ thống S-400 vào tháng 10. Việc cung cấp các hệ thống S-400 trị giá hơn 2 tỷ USD đã được thảo luận trong cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem