Chủ đề nóng

AFC lên tiếng: ĐT Việt Nam hả hê, Thái Lan và Malaysia mừng hụt

N.A Chủ nhật, ngày 07/02/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyên bố mới nhất từ Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mang về tin vui cho ĐT Việt Nam, đồng thời khiến Thái Lan và Malaysia mừng hụt.
Bình luận 0

Những ngày qua, phía Thái Lan và Malaysia liên tục gây sức ép lên Việt Nam về việc đồng ý dời các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 3 sang tháng 6, đồng thời đá tập trung tại UAE. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không đồng tình và ĐT Việt Nam trở thành đội duy nhất phản đối trong số 5 đội ở bảng G.

AFC lên tiếng: ĐT Việt Nam hả hê, Thái Lan và Malaysia mừng hụt - Ảnh 1.

Tổng thư ký AFC chưa đưa ra phán quyết cuối cùng

Trong khi Malaysia, Thái Lan hay UAE tin rằng, kế hoạch trên sẽ được thông qua khi có đa số phiếu tán thành, bất chấp sự phản đối của ĐT Việt Nam thì tất cả đã phải chưng hửng. Bởi lẽ, theo tuyên bố mới nhất của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Dato Windsor John, những kiến nghị hoãn trận không được thông qua dựa trên sự biểu quyết theo đa số.

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định tùy theo tình hình (của dịch Covid-19) vì quyền thi đấu của các đội, trước khi quyết định. Vì vậy, để phù hợp với quyền của các đội chủ nhà, nên thực hiện theo tình hình đại dịch chứ không phải biểu quyết theo đa số các đội", Tổng thư ký AFC khẳng định.

"Nhiều khía cạnh sẽ được tính đến và một trong số đó là tình hình đại dịch ở đất nước của các đội thi đấu. Ví dụ, nếu bảng đấu có năm đội, đó là về tình hình của năm quốc gia.

Một yếu tố quan trọng là việc nhập cảnh vào các quốc gia có được sẵn sàng hay không. Nếu không, nó chắc chắn sẽ là một vấn đề. Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến điều kiện bay của từng đội vì không phải đội nào cũng được sử dụng chuyến bay riêng, vẫn có nhiều đội sử dụng chuyến bay công cộng", ông Dato Windsor John nhấn mạnh thêm.

AFC lên tiếng: ĐT Việt Nam hả hê, Thái Lan và Malaysia mừng hụt - Ảnh 2.

Malaysia và Thaid Lan liên minh dồn ép Việt Nam nhưng không thành công.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, kế đến là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Theo lịch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách tới sân của Malaysia vào ngày 30/3, trước khi đối đầu với UAE (7/6) và Indonesia (21/6). Trong trường hợp trận đấu với Malaysia bị hoãn, cả 3 trận còn lại của HLV Park Hang-seo và các học trò đều diễn ra trong tháng 6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem