Chủ đề nóng

AFF Cup 2018: Giật mình với thị trường vé chợ đen Việt Nam vs Campuchia

Song Minh Thứ năm, ngày 22/11/2018 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá khứ, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam luôn có sức hấp dẫn với người hâm mộ. Nhưng chuyện sốt vé ở một trận đấu giữa Việt Nam - Campuchia thì đúng là xưa nay hiếm.
Bình luận 0

19 giờ 30 ngày 24.11, đội tuyển Việt Nam mới tiếp Campuchia ở lượt trận cuối bảng A, AFF Cup 2018. Tuy nhiên, đến lúc này, người hâm mộ chỉ còn biết ra... chợ đen xung quanh sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy để có thể sở hữu một tấm vé vào sân.

Muốn có vé xem Việt Nam tiếp Campuchia tại AFF Cup 2018, người hâm mộ chỉ còn cách ra chợ đen là được mời chào nhiệt tình. Ảnh: Song Minh

Vì đâu đến nỗi? Thực tế, theo chia sẻ của ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF với báo chí, để đảm bảo an ninh, an toàn, Ban tổ chức chỉ phát hành 13 nghìn vé, dù sức chứa của sân Hàng Đẫy là 18-20 nghìn chỗ ngồi.

Và số vé nói trên đã được phát hành hết qua đường công văn, bán online và bán trực tiếp tới người hâm mộ từ ngày 11.11 - nghĩa là bán hết trước gần 2 tuần tính tới thời điểm trận đấu diễn ra (?!).

Vé xem Việt Nam - Campuchia được phe bán ra với giá cao gấp 2,5-3 lần so với mệnh giá gốc. Ảnh: Song Minh

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều nay tại khu vực quanh sân Hàng Đẫy, vé mệnh giá cao nhất là 300 nghìn đồng/chiếc giờ đến dân phe cũng... bó tay!

Vé mệnh giá gốc 200 nghìn đồng/chiếc ở khán đài A và B cũng có sự chênh lệch đáng kể.

"Đến giờ ai có vé VIP bán lại chúng tôi cũng mua với giá 2 triệu/đôi. Giờ chỉ còn vé 200 nghìn đồng/chiếc khán đài B, bán 600 nghìn đồng/chiếc có mua thì lấy", phe vé hoạt động ở khu vực đầu phố Trịnh Hoài Đức phía giao với đường Nguyễn Thái Học nói.

Tình trạng người bán thì nhiều, người mua thì ít xuất hiện chiều nay ở khu vực sân Hàng Đẫy. Ảnh: Song Minh

Khi Dân Việt đặt vấn đề về giá gốc, phe vé này nói luôn: "Lúc này đừng nói tới chuyện giá gốc. Bên khán đài A có ghế ngồi nên phải khác bên khán đài B chứ. Cũng 200 nghìn đồng/chiếc đấy như vé bên A bán 1 triệu đồng/chiếc, mua không?"

Sự chênh lệch giá vé còn xuất hiện giữa các phe với nhau. Nếu tìm hỏi mua vé ở khu vực cuối phố Trịnh Hoài Đức phía gần đường Cát Linh thì vé "mềm" hơn một chút:

"Vé khán đài B bán 1 triệu/đôi, còn bên A là 1,5 triệu/đôi nhé!", một phe vé nữ tươi cười mời chào.

Giá vé chợ đen cao thế cho một trận đấu giữa Việt Nam - Campuchia khiến người hâm mộ thiếu mặn mà. Theo ghi nhận của phóng viên chiều nay ở khu vực sân Hàng Đẫy, người bán thì nhiều, người mua thì ít. 

Thi thoảng có khách hỏi vé dân phe còn tranh giành nhau để bán. Với tình hình này, nhiều khả năng vé sẽ "giảm  nhiệt" vào ngày mai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem